
-
Hà Nội thúc đẩy tiến độ công trình trọng điểm, kiến tạo diện mạo đô thị
-
Thay đổi lớn tại Dự án mở rộng các đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông
-
Gian nan hiện thực hóa Cảng biển Trần Đề - siêu cảng biển cửa ngõ vùng ĐBSCL
-
Keppel nhận Giấy chứng nhận đầu tư sửa đổi cho Dự án Saigon Centre giai đoạn 3
-
Lâm Đồng chấp thuận 9 chủ trương đầu tư, tổng vốn hơn 35.000 tỷ đồng -
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Lâm Đồng 2025: Bứt phá tiềm năng, nâng tầm vị thế
![]() |
Lãnh đạo Tập đoàn Posco, Hàn Quốc làm việc tại Bộ Công thương, sáng 20/11/2024. |
Sáng 20/11/2024, tại trụ sở Bộ Công thương, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long đã làm việc với ông Kim Dae Yeon, Phó chủ tịch phụ trách Phát triển kinh doanh điện của Tập đoàn Posco.
Posco là tập đoàn sản xuất thép lớn của Hàn Quốc, hiện Tập đoàn đã mở rộng phạm vi kinh doanh trên toàn cầu, đặc biệt là châu Á, trong đó có Việt Nam.
Theo ông Kim Dae Yeon, Posco International với tư cách là một công ty kinh doanh tích hợp thuộc Tập đoàn Posco, tập trung trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, thép, nông nghiệp và các hoạt động kinh doanh mới.
Đối với thị trường Việt Nam, Công ty Posco International đã có kinh nghiệm trong việc vận hành nhà máy điện Mông Dương 2 và đang mong muốn tham gia đầu tư đối với dự án Nhà máy điện khí LNG Quỳnh Lập tại Nghệ An.
Ông Kim Dae Yeon nói: "Posco sẽ luôn là đối tác tốt và đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng".
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là những đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong đó có Posco đầu tư phát triển tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng.
Bên cạnh giải đáp thắc mắc của đại diện Posco với các quy định của Việt Nam về đầu tư và phát triển Nhà máy điện khí LNG, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long cam kết sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có năng lượng.
Dự án nhà máy nhiệt điện khí LNG Quỳnh Lập tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, công suất 1.500MW, là một trong các dự án quan trọng về phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự án dự kiến đưa vào vận hành thương mại trước năm 2030.
Tổng mức đầu tư của dự án khoảng hơn 2 tỷ USD. Quy mô đầu tư xây dựng dự án bao gồm các hạng mục: nhà máy điện khí LNG, kho chứa khí, cảng tiếp nhận, đê chắn sóng và các công trình phụ trợ. Tổng diện tích của dự án 210-360ha.
Mục tiêu của dự án là sản xuất, phát điện lên hệ thống điện quốc gia với quy mô công suất 1.500MW, nhu cầu nhiên liệu là nhập khẩu khí LNG khoảng 1,15 triệu tấn/năm.
Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An có tờ trình HĐND tỉnh thông qua danh mục khu đất thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án này. Dự kiến thủ tục chấp thuận nhà đầu tư sẽ hoàn thành trong quý I và quý II/2025, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An thông tin, hiện đã nhận 5 bộ hồ sơ của 5 nhà đầu tư, trong đó có cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.
-
Hà Nội thúc đẩy tiến độ công trình trọng điểm, kiến tạo diện mạo đô thị
-
Thay đổi lớn tại Dự án mở rộng các đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông
-
Gian nan hiện thực hóa Cảng biển Trần Đề - siêu cảng biển cửa ngõ vùng ĐBSCL
-
Keppel nhận Giấy chứng nhận đầu tư sửa đổi cho Dự án Saigon Centre giai đoạn 3
-
Lâm Đồng chấp thuận 9 chủ trương đầu tư, tổng vốn hơn 35.000 tỷ đồng -
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Lâm Đồng 2025: Bứt phá tiềm năng, nâng tầm vị thế -
Niềm tin được củng cố, nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào TP.HCM -
Ngã rẽ mới cho Dự án BOT sân bay Phan Thiết -
CC1 đề xuất đầu tư cầu Cát Lái và cầu Đồng Nai 2 -
Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm tại Vân Phong -
Khánh Hòa “sốt ruột” với Dự án thành phần 2 - Quốc lộ 1 đến Cảng Cà Ná
-
NovaGroup tăng tốc tái cấu trúc, mở “đường băng” đón nhân sự tài năng
-
Việt Nam - EU 2025: Khai phá những xung lực mới
-
Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Takao nhận giải thưởng quốc tế - Khẳng định vị thế doanh nhân Việt
-
OPL Logistics được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á 2025
-
Hợp tác với hai đối tác Ý và Áo, Stavian khởi động dự án nhựa tái chế ở Thanh Hóa
-
SeABank thông báo mời thầu