Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 12 năm 2023, 19:50:39
Doanh nghiệp Nhật đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Minh Hải - 14/11/2018 15:51
 
Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam vừa được tổ chức.
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập tỉnh Đồng Nai nhận học bổng từ các nhà tài trợ
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập tỉnh Đồng Nai nhận học bổng từ các nhà tài trợ

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập và duy trì hoạt động từ năm 2012 đến nay. Trong 15 năm qua, Quỹ học bổng đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng trị giá nhiều tỷ đồng cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động thường niên với mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khuyến khích các em học sinh tỉnh nhà không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên và phấn đấu trong học tập, từ đó đóng góp vào nền giáo dục và sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Trong năm học 2018 - 2019, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trao 200 suất học bổng cho các em học sinh THCS và THPT với tổng trị giá 220 triệu đồng. Đồng hành cùng quỹ học bổng năm nay, Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng dành tặng 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh
Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh

Ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Bên cạnh sự phát triển của Công ty, chúng tôi tin rằng Công ty sẽ không thể vươn xa hơn nữa nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Trong đó, Giáo dục chính là nền tảng cho sự phát triển ấy bởi chúng ta đều tin rằng một nền tảng giáo dục tốt sẽ mang đến cho con người cuộc sống tốt đẹp hơn. Học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập, đến nay đã hoạt động được 15 năm. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này có thể giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng giáo dục tốt đẹp, hỗ trợ các em trên con đường tìm kiếm thành công cả trong nhà trường và trong cuộc sống”.

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tặng học bổng cho các em học sinh
Đại diện Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tặng học bổng cho các em học sinh

Tổng kết về thành tích học tập của các em học sinh nhận học bổng năm học 2017 – 2018, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai cho biết, có 138 em (34%) đạt thành tích học sinh giỏi và 231 em (57%) có học lực khá. Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng trong năm học 2018 – 2019, học bổng sẽ phần nào giúp các em trang trải những khó khăn trong cuộc sống và phấn đấu học tập tốt hơn nữa vì một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ông Masayoshi Oomichi, Giám đốc khối Kinh Doanh Công ty cổ phần Gas Việt Nhật phát biểu tại Lễ trao học bổng
Ông Masayoshi Oomichi, Giám đốc khối Kinh Doanh Công ty cổ phần Gas Việt Nhật phát biểu tại Lễ trao học bổng

Bên cạnh chương trình học bổng, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tích cực triển khai nhiều Dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng.

Được Ajinomoto Việt Nam khởi xướng từ năm 2012, Dự án Bữa ăn Học đường nhận được sự tư vấn sâu sát về mặt chuyên môn từ Viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cùng như sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai đến các trường. Tính đến tháng 10 năm 2018, hơn 2.900 trường tiểu học tại 46 tỉnh thành trên quy mô toàn quốc đã và đang áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác xây dựng thực đơn bán trú và Bộ áp phích Ba phút thay đổi nhận thức trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho các em học sinh.

Ngoài ra, Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) cũng được công ty đẩy mạnh triển khai với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, bao gồm hoạt động đào tạo nghiên cứu về dinh dưỡng và cho ra đời các quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng.

Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
Vừa qua, buổi Tập huấn Nâng cao năng lực xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đã diễn ra tại Gia Lai với sự phối hợp tổ chức của Công ty...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư