Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 08:02:12
Doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên ngay tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng Việt Mỹ
K.T - 19/05/2020 21:56
 
Ngày 19/5, Trường Cao đẳng Việt Mỹ tổ chức lễ khai giảng cho sinh viên khóa 2020. Tại buổi lễ, tập đoàn SonKim Retail đã tham gia chia sẻ, kết nối và định hướng tuyển dụng sinh viên ngay khi bắt đầu học tập tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Kể từ năm học 2019, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyển sinh khi mở nhiều đợt khai giảng trong năm. Theo đó, học sinh đã tốt nghiệp THPT, quan tâm đến một trong những ngành đang đào tạo tại trường thì có thể đăng ký nhập học tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Với phương thức đào tạo theo tín chỉ, nhà trường tư vấn, bố trí lịch học phù hợp cho sinh viên tuỳ vào chuyên ngành đào tạo và phù hợp với trình độ, năng lực của sinh viên ở thời điểm.. Điều này đã tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên tham gia học tập và trong 05 tháng đầu năm, Cao đẳng Việt Mỹ đã chào đón hơn 200 tân sinh viên nhập học ở 03 chương trình: Cao đẳng Quốc tế Anh Quốc BTEC, Cao đẳng chính quy Quốc gia và Cao đẳng 9+.

Lễ khai giảng Trường Cao đẳng Việt Mỹ năm học 2020
Lễ khai giảng Trường Cao đẳng Việt Mỹ năm học 2020

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Mai Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ cho biết, “đây sẽ là một ngày đánh dấu sự khác biệt”.

Bà Trang cho biết, Cao đẳng Việt Mỹ đang đi theo phương châm đào tạo chuyên sâu về nghề nghiệp, để sinh viên khi ra trường sẽ tự tin có việc làm với mức lương tương xứng, phù hợp với năng lực và thái độ của từng bạn.

“Nhà trường đã và sẽ cố gắng đưa tất cả những cơ hội về nghề nghiệp không chỉ ở trong chương trình đào tạo của trường, mà ngay cả doanh nghiệp cũng sẽ tham gia vào quá trình giảng dạy các em sau này. Các em sẽ học từ thực tế với những anh chị làm trong doanh nghiệp, học từ những kiến thức không hề nằm trên sách vở mà những chia sẻ đó nằm ở trải nghiệm mà họ đã từng đi qua”, bà nói.

Theo thống kê từ Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phòng Đào tạo, trong tổng số sinh viên nhập học của năm 2020 có đến 60% sinh viên chuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng khác. Đại đa số các bạn sinh viên cho biết định hướng nghề nghiệp trước đó không phù hợp và phương châm đào tạo tại Cao đẳng Việt Mỹ theo định hướng thực hành và kết nối việc làm là điểm cộng để các bạn quyết định nhập học.

Cũng tại lễ khai giảng đã hoạt động mang tính bước ngoặt, đánh dấu chặng đường mới của nhà trường khi có sự đồng hành chặt chẽ của doanh nghiệp trong giảng dạy và tuyển dụng.

Với phương châm giảng dạy thực học - thực nghiệp và kết nối doanh nghiệp, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ sẽ được kiến tập, thực tập từ học kỳ 1 và thực hành trong từng môn học, đảm bảo thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học.

Bên cạnh đó, là đối tác của nhiều công ty, tập đoàn kinh tế và đảm nhận vai trò cầu nối việc làm, công tác kết nối doanh nghiệp luôn được Cao đẳng Việt Mỹ đặt thành tầm quan trọng trong giảng dạy và hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm, sự hài lòng của doanh nghiệp tuyển dụng cùng cơ hội thăng tiến của sinh viên là thước đo cơ bản cho chất lượng đào tạo tại Cao đẳng Việt Mỹ. Trong năm 2019 vừa qua, Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những trường cao đẳng có uy tín trong đào tạo nhận được khen tặng của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong công tác đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam giai đoạn 2017 - 2019.

Đại diện Trường Cao đẳng Việt Mỹ cùng đại diện từ KimSon Retail
Đại diện Trường Cao đẳng Việt Mỹ cùng đại diện từ SonKim Retail

Tiếp nối tinh thần đó, trong buổi lễ khai giảng đầu tiên của năm 2020, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã đón đoàn đại diện Tập đoàn SonKim Retail đến chia sẻ, kết nối cùng nhu cầu tuyển dụng hơn 200 nhân sự tham gia làm việc ở các thương hiệu đang thuộc sở hữu của SonKim Retail.

Chia sẻ về quyết định hợp tác cùng Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự, bà Nguyễn Thảo Thanh, Giám đốc nhân sự của SonKim Retail bày tỏ, “chúng tôi thấy được thông điệp từ Ban giám hiệu tương đồng với mục tiêu phát triển của SonKim Retail. Sinh viên hứng thú trong học tập, tự tin trong cuộc sống, doanh nghiệp hài lòng với chất lượng nhân sự chính là mục tiêu cũng như niềm hạnh phúc của tập thể giảng viên Cao đẳng Việt Mỹ. Chúng tôi thấy được phương châm đào tạo của Cao đẳng Việt Mỹ gắn liền với thực tế và đó cũng là điều chúng tôi đang cần”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư