Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Doanh nghiệp Việt đầu tiên sản xuất thành công tivi 100 inch
Anh Hoa - 31/12/2015 10:00
 
Công ty Điện tử Asanzo Việt Nam đã sản xuất thành công tivi có màn hình rộng đến 100 inch. Đây là sản phẩm có kích thước lớn nhất đầu tiên của doanh nghiệp Việt
Tivi 100 inch được Asanzo đề xuất giá bán khoảng 150 triệu đồng.
Tivi 100 inch được Asanzo đề xuất giá bán khoảng 150 triệu đồng.

Ngoài dòng sản phẩm này, Asanzo cũng phủ kín các dòng màn hình lớn khác như 40 và 65 inch. So với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá tivi Asanzo chỉ bằng một nửa.

Tất cả sản phẩm của Asanzo (ngoài tivi còn có điện lạnh) đều sử dụng linh kiện chính hãng và nhập trực tiếp từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Để tạo ra mức giá hợp lý nhất, Asanzo loại bớt một số linh kiện không cần thiết. Năm 2015, ước tính Asanzo bán được hơn 255.000 chiếc, chiếm 8% thị phần về số lượng toàn thị trường, khoảng 4% về giá trị (do tivi giá rẻ). Năm 2016, Công ty đặt mục tiêu tiêu thụ đến 380.000 sản phẩm, tăng gần 50%.

Tivi 100 inch được Asanzo đề xuất giá bán khoảng 150 triệu đồng. Theo một số chuyên gia ngành điện máy, người Việt có thói quen mua sản phẩm điện máy ở phân khúc giá cao như là một tài sản. Do đó họ thường chọn thương hiệu có uy tín lâu đời. Theo đó, để thâm nhập được thị trường rộng rãi, cũng là thách thức không nhỏ với Asanzo khi họ mới được biết đến 2 năm qua.

Trước mắt Asanzo sẽ nhắm đến phân khúc nhà hàng tiệc cưới, khách sạn... "Hiện chúng tôi đã liên hệ với một số đơn vị như khách sạn Mường Thanh, nhà hàng tiệc cưới Đông Phương... và nhận được đánh giá cao. Vì là sản phẩm mới nên Asanzo không đặt nặng vấn đề lợi nhuận trước mắt. Với cam kết treo 2 năm liên tục, Asanzo chỉ bán giá bằng 1/3 giá công bố để đổi lấy lợi ích quảng bá thương hiệu”, ông Phạm Văn Tam, Giám đốc Asanzo cho biết.

Bí quyết kiếm tiền từ tivi giá rẻ
Nhờ những bí quyết riêng, chủ yếu là giảm chi phí đến mức tối thiểu, Công ty Asanzo đã có mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng và đang thống...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư