Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Đốc thúc tiến độ dự án Nhà ga hành khách Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài
Ngọc Tân - 17/03/2021 07:37
 
Chủ tịch UBND tỉnh thừa Thiên Huế yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục các bất lợi do thời tiết và dịch bệnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng dự án Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, thời gian vừa qua tiến độ thi công dự án có chậm hơn so với dự kiến vì tình hình thời tiết và dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến công tác triển khai thi công của đơn vị thi công.

Cũng theo đại diện ACV, đến thời điểm hiện tại, phần thi công nền đất và móng cọc nhà ga đã hoàn thành. Hiện nay ACV đang tiến hành thẩm định, phê duyệt, thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp phần thân nhà ga và các hạng mục phụ trợ, dự kiến hoàn thành công trình đưa vào sử dụng trong Quý I/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (đội mũ, hàng đầu) kiểm tra tiến độ thi công Dự án.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (đội mũ, hàng đầu) kiểm tra tiến độ thi công dự án.

Đối với dự án xây dựng hàng rào ranh giới khu vực Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài với tổng chiều dài 2220,73m, chiều cao 2,45m, ACV đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành thi công vào 4/2021.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, dự án Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài là công trình đặc biệt quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và của khu vực miền Trung nói chung nhằm đảm bảo kết nối hạ tầng giao thông hàng không. Do vậy, chủ đầu tư cần phối hợp với các sở ngành liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án. Đặc biệt là phải khắc phục các bất lợi do thời tiết và dịch bệnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đồng thời, đơn vị thi công phải đẩy nhanh tiến độ thi công trên công trường bằng cách tăng cường thiết bị, máy móc, con người cũng như phải làm thêm giờ để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

“Hiện nay thời tiết đang thuận lợi, Ban quản lý dự án cần tranh thủ thời gian, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, chất lượng công trình, an toàn lao động trong quá trình thi công. Chủ đầu tư cần phối hợp tốt với chính quyền địa phương để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai thi công, các hạng mục của công trình, vướng đến đâu tập trung giải quyết đến đó; các sở ngành hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục liên quan cho chủ đầu tư, không để vì các thủ tục hành chính mà làm chậm tiến độ dự án”, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh. 

Thừa Thiên Huế: Yêu cầu hành khách khai báo y tế qua Hue-S trước khi đến Huế
Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị hàng không, lữ hành hỗ trợ thông tin cho tất cả hành khách của mình cài đặt ứng dụng Hue-S để khai báo y...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư