-
Chuyển từ “quản lý” sang “phục vụ”, Hà Nội cải cách hành chính toàn diện -
Made in Da Nang Expo 2026 quy tụ gần 300 doanh nghiệp với 500 sản phẩm tiêu biểu -
Nghệ An đưa dự án nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Vinh vào hoạt động trước 30/6 -
Hải Phòng huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân -
Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam -
Tăng tốc triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để nhanh chóng gỡ thẻ vàng IUU
![]() |
| Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu tại Đối thoại Shangri-La năm 2019 ở Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Đối thoại Shangri-La năm 2021 do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) của Anh tổ chức. Trước đó, sự kiện này dự kiến diễn ra trong hai ngày 4-5/6.
Kể từ khi ra mắt vào năm 2002, Đối thoại Shangri-La thường thu hút sự tham gia của các quan chức quân sự cấp cao, nhà ngoại giao, và nhà sản xuất vũ khí trên thế giới.
Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế đánh giá, tình hình đại dịch Covid-19 toàn cầu gần đây diễn biến xấu đi, cùng với sự xuất hiện thêm các biến chủng mới có khả năng lây lan mạnh hơn.
"Tại Singapore, số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng, việc áp dụng các biện pháp phòng dịch mới và không loại trừ khả năng thắt chặt hơn nữa, tất cả đều tạo ra những bất định", Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế cho biết.
"Tổng hợp các yếu tố trên cho thấy việc tổ chức Đối thoại Shangri-La trực tiếp trong năm nay trở nên khó khả thi", Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế nói.
Trong những ngày gần đây, Singapore đã áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt nhất kể từ khi nước này gỡ bỏ lệnh phong tỏa vào năm ngoái.
Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế đưa ra quyết định hủy tổ chức Đối thoại Shangri-La 3 ngày sau khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) hủy cuộc họp thường niên dự kiến tổ chức tại Singapore trong năm nay.
Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế sẽ lên kế hoạch tổ chức Đối thoại Shangri-La trực tiếp vào giữa năm sau. Trước đó, Đối thoại Shangri-La năm 2020 cũng bị hủy bỏ do đại dịch.
Bộ Quốc phòng Singapore cho biết họ ủng hộ quyết định hủy bỏ tổ chức Đối thoại Shangri-La năm 2021. "Việc hủy bỏ Đối thoại Shangri-La không phản ánh sự suy giảm trong cam kết đối thoại và tham gia nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định ở châu Á và hơn thế nữa", Bộ Quốc phòng Singapore cho biết.
Bộ Quốc phòng Singapore cho biết thêm, cơ quan này sẽ "tìm ra những biện pháp thay thế và an toàn hơn cho những mục tiêu quan trọng này".
-
Hải Phòng huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân -
Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam -
Tăng tốc triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để nhanh chóng gỡ thẻ vàng IUU -
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
-
Việt - Trung ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi sản xuất, thương mại -
IPU: Liên minh Nghị viện thế giới - Vì dân chủ, vì mọi người dân -
Đề nghị Trung Quốc mở rộng danh mục hàng hóa hưởng ưu đãi thuế cho Việt Nam -
Quảng Trị triển khai chiến lược logistics, hướng tới trung tâm trung chuyển khu vực -
Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương -
Chủ tịch Quốc hội dự IPU-152, thúc đẩy vai trò nghị viện vì hòa bình và công lý -
Phân bổ vốn ngân sách xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2026-2030
-
Bách Khoa Việt Nam ghi danh tại FAST RISING 100, khẳng định hướng đi tăng trưởng bền vững -
SeABank dẫn đầu xu hướng bảo vệ tiền gửi bằng mã số bảo mật, nâng cao an toàn tài chính cho khách hàng
-
Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư và Xây lắp Tiến Thịnh: 15 năm vững tâm, vươn tầm -
Mastercard thúc đẩy thương mại ứng dụng AI với các giao dịch qua tác nhân AI có xác thực đầu tiên tại Việt Nam -
FPT ký hợp đồng AI hàng chục triệu USD với tập đoàn vật liệu hàng đầu thế giới -
Vì sao các đô thị vệ tinh phía Nam Hà Nội bắt đầu thu hút dòng tiền mới?

