-
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định -
TP.HCM phân cấp cho Hepza cấp 7 loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay -
Đà Nẵng: Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia với quy mô đặc biệt lớn -
Dự án Khu Du lịch DViews Resort (Gia Lai): Doanh nghiệp đề xuất giải quyết dứt điểm để tiếp tục triển khai
Theo như kế hoạch tuần hành vào sáng chủ nhật hàng tuần, khoảng 9h sáng 3/1, cả trăm người dân đang sống tại khu A và B Chung cư The Era Town, Phường Phú Mỹ, Quận 7 tiếp tục tuần hành phản đối chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đức Khải.
Như Infonet đã phản ánh trước đó, cư dân chung cư này đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, qua đó bàn giao khoản phí bảo trì cho ban quản trị quản lý. Tuy nhiên, đề nghị này chưa được chủ đầu tư đáp ứng. Vì lẽ đó, nhiều cư dân đã nhiều lần tụ tập tuần hành trong ôn hòa để phản đối.
Trong sáng 3/1, nhiều cư dân mặc áo có in dòng chữ “yêu cầu công ty Đức Khải tổ chức hội nghị nhà chung cư” tuần hành trong phạm vi khu vực sinh hoạt chung của chung cư. Khi đám đông cư dân đang tuần hành thì bất ngờ có hàng chục người lạ tiến tới tấn công.
![]() |
| Nhóm người lạ tấn công cư dân. (Ảnh cắt từ clip) |
Đụng độ đạ xảy ra sau đó khi một số cư dân bị nhóm người lạ khóa tay, kẹp cổ đưa về trụ sở Công an Phường Phú Mỹ, Quận 7. Có ba cư dân bị thương trong vụ xô xát là ông Nguyễn Hồng V, anh Phan Đức S (cùng ở khu B2) và ông Vũ Hoàng V (ở khu A). Diễn biến của vụ việc được một số người dân dùng điện thoại di động ghi hình lại được.
Trước việc một số cư dân bị đưa về trụ sở công an phường, nhiều người khác đã kéo gây áp lực và các cư dân bị thương đã được cho về để kiểm tra sức khỏe.
![]() |
| Một cư dân bị thương tích khi cuộc xô xát nổ ra. (Ảnh cắt từ clip) |
Theo ông H. (đại diện nhóm cư dân), lúc xảy ra đụng độ giữa cư dân và nhóm người lạ có nhiều lực lượng của chính quyền địa phương, trong đó có Công an Phường Phú Mỹ. Theo ông này, những “người lạ” đã tấn công cư dân gồm có bảo vệ của chủ đầu tư và một số người thuộc cơ quan công quyền ở địa phương.
Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an Quận 7 cho biết hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin chính thức.
Mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư Chung cư The Era Town đã xảy ra hơn 1 năm qua khi cư dân phản đối chủ đầu tư, tức Công ty Cổ phần Đức Khải, khi chậm trễ tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, chiếm dụng phí bảo trì hàng chục tỷ đồng trong thời gian dài, vi phạm về PCCC…. Cư dân cũng đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng địa phương và chủ đầu tư giải quyết dứt điểm nhưng hơn 1 năm qua vẫn không có kết quả.
Trao đổi với PV Infonet, một trong những người đầu tiên lên tiếng phản đối chủ đầu tư (xin được giấu tên) cho biết, thời gian qua gia đình ông luôn phải sống trong lo lắng khi hết bị nhắn tin dọa giết lại bị côn đồ chặn đường đánh.
Để đòi lại quyền lợi tập thể, cư dân chung cư The Era Town có kế hoạch tuần hành yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo quy định của pháp luật vào sáng chủ nhật hàng tuần. Vào sáng 3/1, cư dân tuần hành trong ôn hòa thì bị nhóm người lạ tấn công như nói trên.
-
Đà Nẵng: Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia với quy mô đặc biệt lớn -
Dự án Khu Du lịch DViews Resort (Gia Lai): Doanh nghiệp đề xuất giải quyết dứt điểm để tiếp tục triển khai -
Hơn 1.000 người “sập bẫy” đa cấp biến tướng, tiền ảo Luxkingtech -
Lập hàng loạt công ty “ma”, vay ngân hàng hơn 300 tỷ đồng -
Lâm Đồng yêu cầu báo cáo toàn diện hoạt động khai thác tất cả mỏ khoáng sản -
“Hô biến” rong biển xuất xứ Trung Quốc thành hàng Việt Nam -
Lừa đảo online “bốc hơi” hàng chục tỷ USD và thách thức cho Việt Nam - Bài cuối: Cần chiến lược tổng thể để chống tội phạm tài sản số
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?


