-
Để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài, công ty lữ hành sẽ bị phạt nặng -
Giả mạo Thi hành án dân sự TP.HCM bán đấu giá tài sản -
Lý do TP.HCM chưa thể thành lập Khu công nghiệp chuyên ngành Y - Dược -
Phối hợp đồng bộ là then chốt chống buôn lậu, bảo vệ doanh nghiệp chân chính -
Doanh nghiệp bị xử phạt hơn 260 triệu đồng vì kinh doanh phân bón không đạt chuẩn -
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật
| TIN LIÊN QUAN | |
| Vụ nổ tàu chở dầu kinh hoàng qua lời kể của nhân chứng | |
| Bình cứu hỏa mua tại Big C nổ trong BMW tiền tỷ | |
| Kinh hoàng cảnh 10 giáo viên và học sinh bỏng nặng do nổ bóng bay | |
![]() | ||
| Chiếc xe khách bị nổ mìn |
Ngày 26-10, thông tin từ công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, phía đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Đức Đệ (25 tuổi) trú ở khối 15, phường Mai Hùng, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về hành vi Giết người.
Đệ chính là nghi phạm chính trong vụ nổ loa điện tử trên chiếc xe khách H&N khiến 3 người bị thương nặng xảy ra vào ngày 30-9 vừa qua. Theo đó, ngày 21-9, một người đàn ông gửi một hộp cactông bên trong có chiếc loa nhờ nhà xe H&N chuyển tới anh Tùng có địa chỉ tại cây xăng Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa – nơi giáp với phường Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai).
Đến trưa ngày 30-9, khi không thấy ai nhận gói hàng này, phụ xe Hảo mở ra xem thì thấy một chiếc loa điện tử màu đen. Do tò mò nên anh Hảo cắm thử dây điện thì chiếc loa bỗng phát nổ. Hậu quả làm 3 người bị thương nặng. Các nạn nhân sau đó được chuyển vào bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu, điều trị. Sau khi vụ nổ xảy ra lực lượng công an lập tức vào cuộc điều tra. Qua xác minh, Đệ chính là nghi phạm trong vụ việc. Sáng 24-10, cảnh sát đã bắt Lê Đức Đệ tại nhà riêng. Qua khám xét nơi ở, lực lượng công an thu được một ít thuốc nổ công nghiệp.
Tại cơ quan công an, Đệ khai nhận do có mâu thuẫn, cạnh tranh trong việc làm nền thạch cao nên người đàn ông này đã nghĩ ra cách dằn mặt đối thủ của mình. Nghĩ là làm, Đệ nhét thuốc nổ vào trong chiếc loa rồi gửi cho anh Lê Công Tùng (29 tuổi) trú tại phường Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai cũng làm nghề như Đệ.
Sau khi chuẩn bị xong chiếc loa, Đệ lấy địa chỉ ảo rồi gửi đến cây xăng Tường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho anh Tùng nhận. Khi nhận được điện thoại của nhà xe để lấy hàng, anh Tùng kiểm tra thì biết mình không đặt bất cứ món hàng nào nên kiên quyết không nhận.

Hiện trường nơi chiếc xe bị hư hỏng nặng sau vụ nổ loa
Gần 10 ngày sau, người nhà xe thấy tò mò nên mở ra xem, khi cắm điện vào chiếc loa đã phát nổ. Ba nạn nhân trong vụ việc hiện đã có 2 người được xuất viện về nhà là anh Phan Đình Ninh (39 tuổi) trú tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc và Trần Văn Tam (34 tuổi) trú tại huyện Diễn Châu. Riêng anh Thái Viết Hảo (35 tuổi) lơ xe, ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc hiện đã được chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị.
Do tính chất vụ việc phức tạp, hồ sơ vụ án đã chuyển cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An, phối hợp làm rõ.
| Hải Phòng: Bưu phẩm gửi giám đốc phát nổ, nữ kế toán bị thương Gói bưu phẩm đề người nhận là anh Sơn, GĐ công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tam Đa. Khi nữ kế toán của công ty mở ra kiểm tra, gói bưu phẩm bất ngờ phát nổ, khiến nhân viên này trọng thương. |
| Vụ xe khách phát nổ tại Nghệ An: Lời kể của nạn nhân “Trên xe lúc đó có khoảng 20 người. Tôi đang thiu thiu ngủ thì nghe một tiếng nổ ầm vang lên trong xe. Sức ép vụ nổ làm toàn bộ cửa kính bị thổi tung, tôi ù tai, cửa kính vỡ toàn bộ. Theo phản xạ, tôi nhảy sang bên cửa sổ thoát thân…”. |
| "Lựu đạn" đồ chơi ném phát nổ, ít nhất 32 học sinh nhập viện Ít nhất 32 em học sinh tiểu học tại tỉnh Đắk Nông đã phải nhập viện cấp cứu sau khi mua một loại đồ chơi có đặc điểm gần giống một quả lựu đạn rồi quăng ném và phát nổ. |
Trịnh Nguyễn – C. Đức (ANTT)
-
Doanh nghiệp bị xử phạt hơn 260 triệu đồng vì kinh doanh phân bón không đạt chuẩn -
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật -
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 4: Thách thức an ninh với sàn giao dịch tập trung -
Hàng loạt sai sót tại dự án đường ven biển Quảng Trị -
Thanh tra Chính phủ: Dự án Cảng hàng không Quảng Trị không đảm bảo tiến độ -
Đưa vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn tại sân bay Nha Trang cũ ra xét xử -
Tối hậu thư cho việc tháo dỡ trạm thu phí đường bộ T3 tại Km56+393 Quốc lộ 51
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries





