Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Đội tuyển Indonesia từng nhăm nhe lôi kéo thầy Park khỏi Việt Nam
H.Long (Dantri) - 27/12/2019 15:05
 
Theo tiết lộ từ tờ Live Sport Asia, Liên đoàn bóng đá Indonesia từng liên lạc để lôi kéo HLV Park Hang Seo trong thời gian đàm phán hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Như đã biết, mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã quyết định bổ nhiệm HLV Shin Tae Yong vào ghế HLV trưởng. Đây là bản hợp đồng đáng kỳ vọng bởi HLV này từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018 (trong đó ông đã giúp Hàn Quốc chiến thắng trước đội tuyển Đức với tỷ số 2-0).

Đội tuyển Indonesia từng nhăm nhe lôi kéo thầy Park khỏi Việt Nam - 1

Liên đoàn bóng đá Indonesia từng lôi kéo HLV Park Hang Seo

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi bổ nhiệm HLV Shin Tae Yong, Liên đoàn bóng đá Indonesia từng có ý định lôi kéo HLV Park Hang Seo khỏi Việt Nam. Đó là thời điểm mà thầy Park đang đàm phán gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Phía Indonesia cho rằng đó là thời điểm thích hợp để mời HLV chất lượng như Park Hang Seo. Họ đã chủ động liên lạc với HLV người Hàn Quốc để bàn bạc về vấn đề này. Thế nhưng, cuối cùng, thầy Park đã từ chối lời mời từ phía Indonesia vì muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Cùng với thầy Park, Liên đoàn bóng đá Indonesia từng liên lạc với hai HLV ở châu Âu là Luis Milla (cựu HLV trưởng đội tuyển Indonesia) và Ruud Gullit (huyền thoại bóng đá người Hà Lan). Dù vậy, tất cả không thành công.

Trong đó, những quan chức của Liên đoàn bóng đá Indonesia lo ngại lối sống tiệc tùng của Ruud Gullit sẽ ảnh hưởng tới các cầu thủ. Còn với HLV Luis Milla, ông không được chọn vì không sẵn sàng cam kết thành tích với Liên đoàn bóng đá Indonesia.

Trong khi đó, HLV Shin Tae Yong là người thích hợp hơn cả. Ông có lối sống chuyên nghiệp (không giống như Ruud Gullit) và từng gây tiếng vang ở đấu trường World Cup. Không những vậy, vị HLV này là người châu Á nên dễ hiểu tâm lý các cầu thủ Indonesia hơn so với hai HLV châu Âu.

Bản thân HLV Shin Tae Yong cũng có kinh nghiệm dẫn dắt các đội U20, U23, đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trong quá khứ. Và ông sẵn sàng đảm nhận các vị trí này ở đội tuyển Indonesia.

Mức lương mà Liên đoàn bóng đá Indonesia trả cho HLV Shin Tae Yong không quá cao. Theo một vài nguồn tin, lương của HLV Shin Tae Yong chỉ ngang HLV Park Hang Seo ở Việt Nam (khoảng 50.000 USD/tháng).

 

HLV Park: 'Sẽ có người phù hợp thay thế Đoàn Văn Hậu'
Park Hang-seo không lo lắng khi CLB Heerenveen từ chối cho Đoàn Văn Hậu tham dự giải U23 châu Á 2020.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư