-
10.000 liều vắc-xin cúm tri ân người có công, lan tỏa nghĩa tình bằng hành động thiết thực -
Khép lại vết thương chiến tranh sau hơn nửa thế kỷ bằng ca nối mạch kỳ tích -
Sửa Luật An toàn thực phẩm để quản lý theo nguy cơ, cắt giảm thủ tục -
Tin mới y tế ngày 27/7: Hàng trăm người có công được khám bệnh, cấp thuốc và trao quà tri ân -
RSV không chỉ tấn công trẻ bệnh nền, nhiều trẻ khỏe mạnh vẫn diễn tiến nặng -
Thêm nhiều vắc-xin, thuốc điều trị ung thư và bệnh hiếm được cấp phép lưu hành
Ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản hỏa tốc thông báo về việc cách ly người về/đến từ TP.HCM. Theo đó, từ 0 giờ ngày 5/6, Đồng Nai áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc cơ sở lưu trú (người cách ly tự trả phí) thời gian 21 ngày đối với những người từ TP.HCM về và đến Đồng Nai (trừ các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế). Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (người cách ly trả phí). Người không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.
Địa phương này cũng yêu cầu người dân có tiếp xúc với người tham gia hoạt động Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, hoặc trực tiếp tham gia các hoạt động liên quan đến Hội thánh này, người đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh trong vòng 14 ngày qua chủ động liên hệ với trạm y tế hoặc trung tâm y tế huyện, thành phố nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, theo dõi sức khỏe.
![]() |
| Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và chiều ngược lại |
Trong thời gian này, lãnh đạo tỉnh yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không đến TP.HCM. Trừ những trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.
Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và chiều ngược lại (bao gồm xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định). Giao Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện theo quy định.
UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT, Bộ CHQS tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch tăng cường kiểm tra, kiểm soát người về/đến Đồng Nai từ TP.HCM đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố triển khai đến các trạm y tế biết và thực hiện việc tiếp nhận, xử lý thông tin và hướng dẫn những trường hợp từ TP.HCM về/đến Đồng Nai thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định.
UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường rà soát người về/đến từ TP.HCM, không để sót bất kỳ trường hợp nào không được quản lý, cách ly mà đi lại trong cộng đồng; đồng thời chỉ đạo cơ quan y tế địa phương thực hiện tốt việc tổ chức, quản lý cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, xét nghiệm theo đúng quy định.
Lãnh đạo tỉnh kêu gọi người dân về/đến từ TP.HCM liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để khai báo. Kêu gọi nhân dân từng tổ nhân dân, ấp, khu phố tăng cường giám sát tại cộng đồng dân cư, thông tin phản ánh những trường hợp về/đến từ TP.HCM không thực hiện việc khai báo và cách ly.
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP.HCM với chuỗi lây nhiễm liên quan Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng. Nhiều tỉnh ở miền Nam đã có ca nhiễm từ chuỗi này, Đồng Nai là địa phương giáp ranh với TP.HCM, nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn rất cao nên áp dụng biện pháp cách ly.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 18h ngày 3/6 đến sáng ngày hôm nay (4/6), TP.HCM ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong số này, có 9 ca liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng. 02 ca được phát hiện khi đi khám tại Bệnh viện FV. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra dịch tễ, xác minh nguồn lây.
Như vậy, tính từ 27/5 đến nay, TP.HCM ghi nhận 280 mắc Covid-19 (theo con số Bộ Y tế công bố) và 11 ca nghi mắc trên. Trong đó, số ca mắc nhiều nhất liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, hình thành các ổ dịch tại 21/22 quận huyện. Bên cạnh đó, 6 tỉnh miền Nam gồm Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Bạc Liêu cũng có ca nhiễm liên quan đến nhóm này.
Đại diện HCDC cho biết thêm, thành phố có thể xuất hiện những ca bệnh không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan. Khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chủ quan, nhưng không hoang mang, lo lắng. Hãy luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo 5K, theo dõi và thực hiện theo đúng quyết định của chính quyền, khuyến cáo của ngành y tế.
-
10.000 liều vắc-xin cúm tri ân người có công, lan tỏa nghĩa tình bằng hành động thiết thực -
Khép lại vết thương chiến tranh sau hơn nửa thế kỷ bằng ca nối mạch kỳ tích -
Sửa Luật An toàn thực phẩm để quản lý theo nguy cơ, cắt giảm thủ tục -
Tin mới y tế ngày 27/7: Hàng trăm người có công được khám bệnh, cấp thuốc và trao quà tri ân
-
RSV không chỉ tấn công trẻ bệnh nền, nhiều trẻ khỏe mạnh vẫn diễn tiến nặng -
Thêm nhiều vắc-xin, thuốc điều trị ung thư và bệnh hiếm được cấp phép lưu hành -
Đau đầu, ù tai, người phụ nữ suýt liệt mặt vì virus Zona -
Tin mới y tế ngày 26/7: Ung thư đại trực tràng gia tăng, nhiều bệnh nhân lỡ "thời điểm vàng" điều trị -
Hà Nội siết quản lý dịch vụ khám theo yêu cầu, bảo đảm công bằng trong tiếp cận y tế -
Bộ Y tế chỉ rõ trường hợp phải kiểm tra và được miễn kiểm tra với thực phẩm nhập khẩu -
Trí tuệ nhân tạo và cơ hội đổi mới toàn diện ngành Dược
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn ra mắt Trạm dịch vụ công số -
Kế toán Anpha - Dịch vụ thành lập công ty Việt Nam, công ty FDI uy tín -
Diễn đàn Logistics: Mở rộng năng lực kết nối để đón đầu cơ hội từ chuỗi cung ứng toàn cầu -
Tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu: Động lực để logistics Việt Nam bứt phá -
Đông đảo khách hàng tham quan Căn hộ mẫu và Sale Gallery The Parc One -
Stavian đồng hành đưa sản phẩm nhôm thỏi đầu tiên của Việt Nam ra thị trường

