-
TP.HCM đã giải ngân hơn 96.000 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt gần 80% kế hoạch -
Quảng Ngãi: Điều chỉnh quy hoạch tỉnh cần làm rõ các động lực phát triển -
Công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch thành phố Hải Phòng -
Lãnh đạo TP.HCM ra "tối hậu thư" tiến độ 4 dự án BOT hàng chục nghìn tỷ đồng -
Đề xuất dự án đô thị sinh thái thông minh tầm khu vực châu Á tại Khánh Hòa -
Quảng Trị bàn phương án gỡ “điểm nghẽn” tại các điểm đấu nối vào Quốc lộ
Đây là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại buổi đối thoại với người dân bị thu hồi đất để làm Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu diễn ra ngày 26/10.
![]() |
| Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi đối thoại với người dân bị thu hồi đất để làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu |
Tại buổi đối thoại, ý kiến của người dân đều đồng tình với việc xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, song hai vấn đề người dân băn khoăn nhất vẫn là giá đền bù và vấn đề tái định cư khi giải phóng mặt bằng.
Bà Nguyễn Thị Dầu, ngụ ở phường Phước Tân, TP. Biên Hòa nêu ý kiến, đồng thuận với chủ trương xây dựng dự án nhưng bà mong Nhà nước đền bù thỏa đáng phù hợp với giá thị trường. Bà mong muốn được ở khu tái định cư tại phường Phước Tân để thuận lợi cho công việc và con cái đi học.
Tương tự, ông Nguyễn Cao Nam, ngụ phường Phước Tân, TP.Biên Hòa nêu thực trạng hiện nay ở địa phương đa số người dân chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhưng xây dựng nhà ở ổn định hàng chục năm nay. Ông mong muốn Nhà nước áp giá bồi thường, tái định cư phù hợp.
Trả lời người dân về giá đền bù, đại diện UBND TP. Biên Hoà cho biết, hiện tại giá đất cụ thể vẫn đang được các đơn vị tư vấn điều tra, xác định và trình Hội đồng thẩm định huyện Long Thành và TP. Biên Hòa xem xét, thẩm định trước khi phê duyệt.
Quá trình thẩm định giá đất, Hội đồng thẩm định sẽ so sánh, đối chiếu với các dự án tương đồng để đảm bảo giá đất được duyệt phù hợp. Sau khi giá đất được các cơ quan chức năng phê duyệt thì sẽ niêm yết công khai để người dân biết.
![]() |
| Đa số ý kiến của người dân tại buổi đối thoại đồng ý chủ trương làm dự án và mong muốn được đền bù sát với giá thị trường |
Thông tin về việc tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, TP. Biên Hòa sẽ xây dựng 2 khu tái định cư ở phường Phước Tân và Tam Phước, hiện tại dự án đang trong giai đoạn thẩm định quy hoạch xây dựng 1/500. Còn huyện Long Thành làm 2 khu tái định cư tại xã Long Đức và xã Long Phước, hiện đang chờ nhận bàn giao mặt bằng để thi công.
Ông Đức cho biết, cả 4 khu tái định cư không kịp xây dựng theo tiến độ nên UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho bố trí 1.834 lô tái định cư tại khu Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành) cho các hộ dân bị giải tỏa để làm đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Theo ông Đức, nếu người dân chưa đồng thuận vào khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thì cho bốc thăm tái định cư trên bản đồ quy hoạch được duyệt. Sau đó sẽ thực hiện tạm cư cho các hộ dân trong thời gian chờ bố trí tái định cư để lấy mặt bằng thi công dự án. “Các sở, ngành của tỉnh đang khẩn trương làm việc với đơn vị tư vấn, sớm hoàn chỉnh chứng thư thẩm định giá bồi thường, dự kiến phê duyệt giá trong tháng 12/2023” ông Đức thông tin.
Kết luận các nội dung tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá việc giải phóng mặt bằng và tái định cư hiện đang làm rất chậm nên phải nỗ lực nhiều hơn. Ông đề nghị, UBND tỉnh thực hiện nhanh việc kiểm đếm, sau khi kiểm đếm xong thì phê duyệt phương án bồi thường để chi trả ngay tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân trước ngày 31/12/2023.
Đến đầu năm 2024, thực hiện bốc thăm đất tái định cư cho người dân. Các khu tái định cư được xây dựng phải đảm bảo yêu cầu người dân có nơi ở mới bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấm mạnh, cuộc gặp gỡ đối thoại với người dân đã mở ra rất nhiều vấn đề, tạo tiền để để giúp các cơ quan của tỉnh thực hiện chính sách đền bù hiệu quả hơn.
Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng chiều dài gần 54 km, chia thành 3 dự án thành phần. Trong đó, dự án đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai dài hơn 34 km (với hai dự án thành phần 1 và 2).
Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai tính đến tháng 9/2023, tỉnh mới bàn giao được 6% mặt bằng tại dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Hiện nay, nhà thầu đã tập kết thiết bị, máy móc, thi công lán trại nhưng chưa có mặt bằng thi công dự án.
Trong khi đoạn đi qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thông tin cập nhật đến ngày 23/10 địa phương đã bàn giao được gần 96% mặt bằng.
-
Đề xuất dự án đô thị sinh thái thông minh tầm khu vực châu Á tại Khánh Hòa -
Quảng Trị bàn phương án gỡ “điểm nghẽn” tại các điểm đấu nối vào Quốc lộ -
Thêm gia tốc cho mũi đột phá phát triển hạ tầng -
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng 88,7% trong năm 2025 -
Xác định lộ trình đầu tư hợp lý theo giai đoạn, bảo đảm hiệu quả Cảng hàng không Ninh Bình -
Capella Land khởi công dự án Khu công nghiệp Cam Liên 450 ha tại Quảng Trị -
KBC phát triển điện gió
-
1
Bài học kinh nghiệm giải ngân đầu tư công từ các địa phương đạt, vượt 100% vốn -
2
Quyết liệt giải ngân gần 1 triệu tỷ đồng vốn đầu tư công ngay từ đầu năm 2026 -
3
Chiến dịch Quang Trung: Hoàn thành sửa chữa 100% các nhà bị hư hỏng -
4
Lợi nhuận nhà băng tăng tốc, nhưng phân hóa rõ nét -
5
Thêm gia tốc cho mũi đột phá phát triển hạ tầng
-
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng -
Lalamove tặng hàng ngàn chuyến di chuyển cho sinh viên dịp Tết -
Đồng hành cùng Việt Nam trên lộ trình Net Zero: Hành trình phát triển bền vững của Carlsberg Việt Nam năm 2025


