Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 09 năm 2022, 12:40:31
Đồng Nai: Doanh nghiệp có 150 ha chuối chín kêu cứu vì không được lưu thông
Hồng Phúc - 25/07/2021 20:40
 
Chốt kiểm soát không cho lưu không khiến lãnh đạo Công ty chuối Gia Huy Phát, có trụ sở chính tại Đồng Nai vừa làm đơn kêu cứu, gửi Sở Công thương tỉnh này.

Theo đơn kêu cứu, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Chuối Gia Huy Phát Phát có trụ sở chính tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, công ty này đang gặp một số vấn đề về phương tiện đi lại trong quá trình thu hoạch, giao nhận chuối đến các siêu thị.

Trao đổi với phóng viên baodautu.vn, ông Dũng cho biết, doanh nghiệp này liên kết với các hộ nông dân ở Cát Lái, TP.HCM; Bình Dương; Tây Ninh; Bình Phước, Đắk Lắk.

Nhiều ngày nay, doanh nghiệp này đã cho công nhân từ khắp nơi thu hoạch, chất lên xe tải nhưng không vận chuyển về xưởng tại phường Long Bình, Thành phố Biên Hoà để sơ chế và ủ trước khi giao đến các siêu thị. 

“Hàng ở trên xe, chỉ cách xưởng khoảng 1km nhưng không vào. Xe tải thì thuê từng ngày mà không thể dỡ hàng xuống nên tôi đã phải đổ bỏ hơn 1 tỉ tiền hàng”, ông Dũng nói và cho biết, hiện tại, tất cả các vườn chuối của công ty đang đến độ chín, với tổng diện tích khoảng 150 hecta cùng sản lượng 1.500-2000 tấn chuối.

Do đó, nếu chốt kiểm soát không cho lưu thông như những ngày qua, công ty này có thể phải phá sản. 

Trong đơn kêu cứu, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Chuối Gia Huy Phát đề nghị Sở Công thương tại điều kiện để doanh nghiệp này có thể thu hoạch và vận chuyển hết lượng chuối hiện có cũng như cam kết 5K, đảm bảo phòng chống dịch theo đúng quy định của Nhà nước. 

Đại diện Sở Công thương tỉnh Đồng Nai cho biết, đã nhận được đơn kêu cứu này từ công ty Chuối Gia Huy Phát và giao đơn vị quản lý thị trường liên lạc nhưng chưa thể liên lạc được với đại diện doanh nghiệp này.

“Thành phố Biên Hoà đang xử lý vụ việc này. Đơn (đơn kêu cứu- PV) là thế nhưng khi xác minh lại thì không phải thế. Đây là trách nhiệm của Thành phố Biên Hoà”, bà Trương Thị Mỹ Dung, giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Nai nói với baodautu.vn.

Vẫn quá đông người ra đường, TP.HCM siết chặt các quy định về giãn cách xã hội
Trong bối cảnh thành phố ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm và bước qua ngày thứ 17 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ siết...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư