Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 16:58:30
Đồng Nai ra công văn khẩn, hướng dẫn người lao động đi về trong ngày
Hồng Phúc - 05/06/2021 13:14
 
11 giờ trưa nay (5/6), UBND tỉnh Đồng Nai lại có công văn khẩn về việc thực hiện các biện pháp trong, phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai lý giải, hiện tình hình dịch bệnh trong cả nước đang diễn biến rất phức tạp. 

Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch. Đến nay, tỉnh đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình, không để lây lan trong cộng đồng và tại các khu công nghiệp. 

Tuy nhiên, trong hai tuần vừa qua, có 3 trường hợp F0 là người lao động có hộ khẩu ở TP.HCM đã làm việc, đi lại, tiếp xúc với người trên địa bàn tỉnh (tại địa bàn huyện Xuân Lộc huyện Định Quán và thành phố Biên Hòa) dẫn đến hiện nay có 111 trường hợp F1 và 5.600 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh trên. 

Trước tình hình trên, để đảm bảo chủ động tấn công trong công tác phòng chống dịch bệnh từ sớm từ xa theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hôm qua (04/06), UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn số 6180 về việc cách ly người đến/về từ TP.HCM. 

Quy định này nhằm ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho trên 3,2 triệu dân Đồng Nai, đồng thời đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh- một trong những tỉnh, thành đứng đầu cả nước về phát triển khu công nghiệp. 

.
Chốt kiểm dịch tại quốc lộ 1K địa bàn tỉnh Đồng Nai sáng 5/6.

Để đảm bảo thực hiện tốt và có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh đã yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân, người lao động đang ở TP.HCM làm việc ở Đồng Nai hoặc người Đồng Nai đang làm việc tại TP.HCM thì sắp xếp ở lại địa phương nơi làm việc nhằm hạn chế việc đi lại hàng ngày dẫn đến nguy cơ lây lan bùng phát. 

Tuy nhiên, trường hợp cần thiết phải đưa đi về trong ngày, trước mắt UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện nghiêm quy định sau. 

Trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón thì doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký số xe cho công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách công nhân trên từng xe; đăng ký điểm dừng đón/trả công nhân trên địa bàn tỉnh; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.

Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với số người quy định; thực hiện khử khuẩn sau xe mỗi ngày vận chuyển. 

Với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do đi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch. 

Tất cả các trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty xí nghiệp đi xe đưa đón; trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân không thực hiện nghiêm quy định trên thì yêu cầu phải thực hiện việc cách ly y tế theo quy định tại công văn số 6180 ngày 04/06/2021. 

Doanh nghiệp phản hồi: Quyết định cách ly người về, đến từ TP.HCM của Đồng Nai chưa thỏa đáng
Không phải tỉnh đầu tiên khu vực phía Nám áp dụng quy định cách ly y tế người từ TP.HCM nhưng quy định này của tỉnh Đồng Nai đang khiến cộng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư