Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 11:54:45
Đồng Tháp đăng cai Diễn đàn Mekong Startup lần I - năm 2022
Huy Tự - 09/12/2022 07:35
 
Chiều 8/12/2022, UBND tỉnh Đồng Tháp công bố đăng cai tổ chức Diễn đàn Mekong startup Đồng Tháp lần I - năm 2022.

Diễn đàn nhằm giúp các startup của Đồng Tháp và vùng ĐBSCL phát huy vai trò, vị trí; cất lên tiếng nói để tháo gỡ các điểm nghẽn, đáp ứng được nhu cầu và đón đầu xu thế phát triển của thế giới.

Diễn đàn do UBND tỉnh Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) đồng tổ chức.

Họp báo Mekong Startup Đồng Tháp lần I - năm 022

Theo bà Phạm thị Ngọc Thủy - Giám đốc Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân, với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”, Diễn đàn Mekong Startup lần I - năm 2022 được Đồng Tháp đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 19 - 20/12/2022 là cam kết chung về mục tiêu giảm phát thải, đồng thời xây lộ trình hành động mạnh mẽ, hiện thực hóa cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị COP 26.

Với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”, Diễn đàn gồm 03 phiên nghị sự theo chuyên đề gắn với các chuỗi ngành hàng trọng điểm của khu vực (lúa gạo, thủy - hải sản, trái cây), phiên biểu diễn các công nghệ mới của ngành nông nghiệp, phiên tư vấn chia sẻ với các doanh nghiệp khởi nghiệp và phiên Diễn đàn toàn thể.

Đặc biệt, phiên toàn thể sẽ do lãnh đạo Chính phủ chủ trì, trên cơ sở các vấn đề xoay quanh các chuỗi ngành hàng trọng điểm của khu vực, tập trung thảo luận về bối cảnh và các thách thức, cơ hội đặt ra cho ngành nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long, cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để hướng tới mục tiêu hiện đại, bền vững, phát thải thấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn nhấn mạnh, đây là những nội dung trọng tâm cho bài toán chuyển đổi nông nghiệp xanh - hiện đại - bền vững để tạo bứt phá cho kinh tế vùng. Đồng thời, cụ thể hóa chủ trương “phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo, đảm bảo hài hòa các lợi thế tự nhiên, đồng thời tạo nên những dấu ấn riêng” và thực hiện mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Chính phủ.

Ông Huỳnh Minh Tuấn kỳ vọng Diễn đàn sẽ là nơi tập hợp tiếng nói, nguồn lực của cả khu vực công và khu vực tư nhân; là nơi kết nối, hợp tác, thúc đẩy và gắn kết các xu hướng đổi mới sáng tạo với các mô hình kinh doanh truyền thống của vùng để tạo ra các lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp và kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp của Đồng bằng sông Cửu Long.

Các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đánh giá cao ý tưởng tổ chức Diễn đàn, đồng thời đề nghị tỉnh cung cấp thêm thông tin về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; giới thiệu những mô hình khởi nghiệp, mô hình kinh tế tuần hoàn để các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền và mong muốn biết thêm về những mục tiêu, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh thông qua việc tổ chức Diễn đàn lần này...

Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM diễn ra từ 17 - 20/11/2022
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa công bố tổ chức Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM năm 2022.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư