-
Chứng khoán phiên 17/12: Thanh khoản sụt giảm chờ đáo hạn phái sinh -
Chứng khoán phiên 16/12: Tiền vào mạnh đảo chiều thị trường, VN-Index tăng mạnh nhất 1 tháng -
MCH hội tụ nhiều điều kiện để được xem xét vào VN30 sau khi niêm yết HOSE
-
Dư nợ trái phiếu xanh tại Việt Nam đã đạt 1 tỷ USD -
5 điểm nhấn quan trọng của ngành Chứng khoán năm 2025 -
Chứng khoán phiên 15/12: Bluechips cân tốt, khối ngoại quay trở lại mua ròng
Tâm lý nhà đầu tư chuyển từ trạng thái hưng phấn sang thận trọng sau nhiều thông tin kém tiêu cực xuất hiện trong tuần trước dẫn đến 3 phiên giảm liên tiếp, kéo VN-Index xuống vùng 1.255 điểm. Trong phiên đầu tuần, diễn biến thị trường vẫn chưa có tín hiệu khởi sắc khi nhà đầu tư duy trì áp lực xả hàng trong khi bên mua chủ yếu đứng ngoài quan sát.
Cụ thể, VN-Index mở cửa trong sắc xanh nhưng diễn biến này không kéo dài lâu bởi áp lực bán mạnh lên vào giữa phiên. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP.HCM có thời điểm mất gần 10 điểm so với tham chiếu và thủng mốc 1.250 điểm. Biên độ giảm được thu hẹp vào cuối phiên sáng và thị trường chuyển sang trạng thái giằng co quyết liệt. VN-Index có đến 2 lần đảo chiều từ giảm thành tăng và ngược lại trong phiên chiều trước khi đóng cửa tại 1.250,35 điểm, giảm 4,76 điểm so với tham chiếu. Qua đó, chỉ số kéo dài chuỗi giảm sang phiên thứ tư liên tiếp và mất tổng cộng 27 điểm.
![]() |
Sắc đỏ chiếm ưu thế ở hầu hết nhóm ngành, đặc biệt là nhóm chứng khoán khi hầu hết cổ phiếu giảm mạnh. Cụ thể, VND giảm 1,8% xuống 21.650 đồng, VIX giảm 1,8% xuống 18.950 đồng, VDS giảm 1,7% xuống 20.550 đồng. Nhóm bất động sản cũng chịu áp lực bán quyết liệt khi VRE giảm 4,5% xuống 23.600 đồng, NBB giảm 3,35% và ITA giảm 3,1%.
Theo thống kê của Mirae Asset, GAS đứng đầu danh sách những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến thị trường khi giảm 1,36% xuống 79.800 đồng. VRE, VNM, MWG và FPT xếp tiếp theo trong danh sách này. Ngược lại, BID dẫn đầu nhóm cổ phiếu góp phần chặn thị trường giảm sâu khi tăng 1,2% lên 50.800 đồng, tiếp đến là HDB, CTG, TCB và HPG.
Sàn TP.HCM hôm nay ghi nhận 876 triệu cổ phiếu được sang tay thành công, tương ứng giá trị giao dịch 20.402 tỷ đồng. Khối lượng khớp lệnh giảm 200 triệu cổ phiếu so với phiên cuối tuần trước, còn giá trị giao dịch giảm gần 5.000 tỷ đồng. NVL dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh với 49,6 triệu cổ phiếu, sau đó đến VIX 33,9 triệu cổ phiếu và STB 26,8 triệu cổ phiếu.
Sau khi tranh thủ gom hàng trong hai phiên cuối tuần trước, nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại bán ròng 152,8 tỷ đồng trong phiên đầu tuần. Cụ thể, khối ngoại mua vào 44,59 triệu cổ phiếu (tương ứng 1.407 tỷ đồng) trong khi bán ra 51,15 triệu cổ phiếu (tương ứng 1.561 tỷ đồng). Nhà đầu tư nước ngoài gom mạnh cổ phiếu PVS (64 tỷ đồng), SBT (57 tỷ đồng), HPG (54 tỷ đồng), BID (41 tỷ đồng) và DPG (35 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, khối ngoại hôm nay xả hàng ồ ạt cổ phiếu VHM với giá trị bán ròng hơn 282 tỷ đồng.
-
Chứng khoán phiên 15/12: Bluechips cân tốt, khối ngoại quay trở lại mua ròng -
Việt Nam còn dư địa rất lớn để huy động vốn cho tăng trưởng -
Đà Nẵng chuẩn bị khai trương Văn phòng của Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam -
Triển vọng lợi nhuận vượt trội, cổ phiếu Việt Nam tăng sức hấp dẫn trong năm 2026 -
Góc nhìn TTCK tuần 15/12 - 19/12: Tiếp tục giằng co, chờ lực cầu bắt đáy trở lại -
Chứng khoán EVS dính hàng loạt vi phạm, bị phạt hơn 1 tỷ đồng -
Tăng cường tháo gỡ rào cản, gia tăng độ mở của thị trường chứng khoán
-
Biwase: Hồi sinh dự án, mang nước sạch đến với người dân -
Gamuda Land: Nhà phát triển cộng đồng mang dấu ấn toàn cầu -
Coca-Cola ra mắt chiến dịch Tết 2026 với thông điệp “Bật hứng khởi, dệt nên Tết mới” -
BIDV và giải pháp tiền gửi tối ưu cho doanh nghiệp -
Từ nội địa đến ASEAN - Bước đi chiến lược của PPL -
Ra mắt thương hiệu H2X STUDIO, bước tiến mới trong lĩnh vực thiết kế hospitality


