Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Doosan trao gần 5,1 tỷ đồng cho gần 1000 sinh viên nghèo trên cả nước
Thu Hồng - 19/10/2015 17:41
 
Từ ngày 08/10 đến ngày 30/10, Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tiến hành trao tặng học bổng thường niên lần thứ 8 cho 105 sinh viên các trường đại học trên cả nước. Đồng thời, trong dịp này Doosan Vina cũng sẽ tài trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ giảng dạy cho một số trường đại học.

Năm nay 8 trường đại học bao gồm: Đại học Bách Khoa HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Quảng Nam và Đại học Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi sẽ là nơi đến của quỹ học bổng này. Tổng kinh phí cho chương trình học bổng năm 2015 này hơn 605 triệu đồng.

Ngoài 105 suất học bổng trao tặng sinh viên, Doosan Vina cũng đã trao 50 triệu đồng cho trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Phạm Văn Đồng để nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy.

Ông Park Chan Up, Giám đốc Khối Nhân sự Doosan Vina trao học bổng cho 20 sinh viên trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.
Ông Park Chan Up, Giám đốc Khối Nhân sự Doosan Vina trao học bổng cho 20 sinh viên trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.

“Chương trình trao tặng học bổng năm 2015 đến nay đã hoàn thành hơn 90%, chỉ còn một trường nữa sẽ được chúng tôi trao vào cuối tháng và nâng tổng giá trị hỗ trợ giáo dục bậc đại học ở Việt Nam của chúng tôi vượt quá một phần tư triệu đô la”, ông Park Chan Up, Giám đốc khối Nhân sự nói.

"Xây dựng một cộng đồng lành mạnh thông qua giáo dục, y tế và nhà ở là ba trụ cột chính của các chương trình tình nguyện xã hội của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng giáo dục là nền tảng cho cuộc sống tốt đẹp của mỗi người và đó là lý do tại sao nó trở thành một nội dung cốt lõi trong các chương trình vì cộng đồng của công ty. Ngoài trao tặng học bổng, chúng tôi cũng dành thời gian và ngân sách vào việc nâng cấp một số trường tiểu học tại địa phương", ông Lee Sung Hoon, Phó tổng Giám đốc Doosan Vina cho biết thêm.

Từ năm 2008 đến nay, Doosan và Yonkang Foundation đã tài trợ hơn 5,1 tỷ đồng để tài trợ học bổng cho bậc giáo dục đại học ở Việt Nam. Tổng cộng 982 sinh viên của 12 trường đại học trên cả nước đã được hưởng lợi từ nguồn học bổng này.Và cũng tính từ khi đi vào hoạt động vào năm 2008 đến nay, Doosan Vina đã chi hơn 120 tỷ đồng cho các chương trình tình nguyện xã hội liên quan đến giáo dục, chăm sóc y tế và nhà ở tại Việt Nam.

Doosan Vina xuất 2.100 tấn hàng đầu tiên do người Việt Nam sản xuất đến Hoa Kỳ
Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), vừa xuất khẩu 2.100 tấn các thành phần cấu thành thiết bị thu hồi nhiệt công suất 300MW...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư