Dự án khởi nghiệp Ikkai Inc nhận được 2.000 USD từ cuộc thi SURF Pitching Competition 2018
Ban tổ chức Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 (SURF 2018) cho biết, dự án Ikkai Inc đã dành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi SURF Pitching Competition 2018.

Sau vòng loại, có  7 dự án xuất sắc tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi SURF Pitching Competition 2018 gồm Camera 360 cho xe ô tô – Thiết bị an toàn cho xe ô tô, giúp quan sát điểm mù xung quanh xe; BGift – Mang đến cho khách hàng ưu đãi và quà tặng cùng chức năng đặt lịch hẹn tại các địa điểm và thương hiệu làm đẹp chất lượng với phụ nữ; AN VUI – Giải pháp quản lý tổng thể cho các nhà xe du lịch; Ikkai Inc – Phát triển nền tảng giúp kết nối công ty có nhu cầu tuyển dụng với các ứng viên phù hợp, tập trung chính vào thị trường sinh viên thực tập và bán thời gian;

Bên cạnh đó là các dự án TOB – Sản phẩm kết hợp tất cả từ xe nôi, xe cũi, xe tập đi trong 1 sản phẩm duy nhất tích hợp công nghệ TOB; EduSi – Nền tảng để mọi người cùng chia sẻ và tiếp cận các kiến thức về khoa học theo cách trực quan và lý thú nhất; Xedike – tập trung vào việc cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ đi từ các thành phố nhằm giảm thiểu khí thải môi trường, số lượng phương tiện đi lại đồng thời tăng thu nhập thêm cho các chuyến xe trống.

Ban tổ chức SURF 2018 trao giải thưởng cho Dự án Ikkai.
Ban tổ chức SURF 2018 trao giải thưởng cho dự án Ikkai.

Trong vòng chung kết, mỗi đội thi có 15 phút để thuyết trình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Các dự án tham gia đều phải trình bày ý tưởng khởi nghiệp, thuyết trình bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung như Dự án muốn giải quyết vấn đề gì của thị trường? Giải pháp/công nghệ cốt lõi mà dự án đưa ra là gì? Độ lớn thị trường? Đối thủ cạnh tranh là ai và dự án có lợi thế gì?...

Kết quả chung cuộc, dự án Ikkai đạt điểm cao nhất, nhận được giải thưởng là 2.000 USD tiền mặt và 2.000 USD voucher sử dụng không gian làm việc chung tại Đà Nẵng Co-working Space DNC trong vòng 1 năm.

Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 - SURF 2018 do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức, với kỳ vọng khởi động và chia sẻ những góc nhìn khác nhau, tạo dựng một không gian để tìm ra cách thức để khởi nghiệp bền vững.

Hoàng Anh

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Chia sẻ thông tin, ý tưởng khởi nghiệp với Toà soạn tại đây