-
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện
| Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, trời chuyển lạnh. (Ảnh: Thanh Tùnng/TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ sáng sớm 14/10, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 14 - 15/10, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 14 - 16/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên do chịu ảnh hưởng kết hợp với gió Đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 30 - 70mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 14/10, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C.
Từ ngày 14/10, Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 14/10:
Phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm trời trở lạnh, vùng núi có nơi trở rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi 17 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, vùng núi có nơi 25 - 27 độ C.
Thủ đô Hà Nội, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm trời trở lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.
Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
-
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô
-
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand
-
1
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
2
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
3
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
4
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh
