-
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý -
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng
| Người dân đốt củi sưởi ấm cho gia súc. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN) |
Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật trên cấp 7. Trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.
Ngày và đêm 16/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.
Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.
Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ đêm 16/1, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.
Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng các tỉnh Việt Bắc ngày 16/1 có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50 mm/24 giờ, riêng Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 80 mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0-2,0m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang.
Từ 16 đến đêm 17/1, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi trong đêm 16 và ngày 17/1 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1
Diễn biến thời tiết ngày và đêm 16/1: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét đậm, có nơi rét hại, độ ẩm từ 75-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, cao nhất từ 14-17 độ C, có nơi trên 18 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rải rác, riêng vùng núi phía Bắc ngày có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, trời rét đậm, rét hại. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 80-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ; cao nhất từ 14-17 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3, trời rét đậm, rét hại, độ ẩm từ 83-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, cao nhất từ 13-16 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 62-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, cao nhất từ 18-21 độ C; phía Nam có nơi trên 21 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C, phía Nam có nơi 30 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 40-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2- 3, độ ẩm từ 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C./.
-
Quảng Trị tập trung nguồn lực đẩy nhanh hoàn thành cơ sở dữ liệu về đất đai -
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh -
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam -
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý -
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng -
Xử lý nhà, đất dôi dư sau sáp nhập tại TP.HCM vẫn gặp nhiều vướng mắc -
Sửa quy định về địa bàn hoạt động hải quan để đáp ứng yêu cầu quản lý mới
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
