![](https://media.baodautu.vn/thumb_x160x95/Images/thanhhuong/2025/02/06/tu-0h00-ngay-82-se-bat-dau-lay-nuoc-dot-2-phuc-vu-nong-nghiep-vung-bac-bo1738841066.jpg)
-
Từ 0h00 ngày 8/2 bắt đầu lấy nước đợt 2 phục vụ nông nghiệp vùng Bắc bộ
-
Thái Bình thành lập hai Đảng bộ mới, hợp nhất Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận
-
Sau sắp xếp, Quốc hội còn Hội đồng Dân tộc và 7 ủy ban
-
Dành công sức cho đột phá về thể chế để GDP năm 2025 tăng 8% trở lên
-
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình thăm, động viên doanh nghiệp đầu Xuân Ất Tỵ 2025 -
Tháng Tết, nhu cầu tiêu dùng tăng cao đẩy CPI tăng xấp xỉ 1%
![]() |
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 6/3, bộ phận không khí lạnh vẫn đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam.
Dự báo ngày 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc; ngày 7/3 sẽ tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong 2 ngày 6 và 7/3 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đêm 6/3 và ngày 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 6/3 ở vùng núi Bắc Bộ trời trở lạnh; ngày 7/3 ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Từ ngày 6/3 đến đêm 7/3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Từ ngày 6/3, Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Dự báo chi tiết cho các vùng ngày và đêm 6/3: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Vùng núi trời lạnh, có nơi trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-98%.Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi 14-17 độ C; cao nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Độ ẩm 70-96%. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 23-26 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam 21-24 độ C; cao nhất 29-32 độ C; riêng vùng núi 32-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm 35-93%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 31-34 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 40-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 31-34 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.
![](https://media.baodautu.vn/thumb_x235x140/Images/chicong/2019/03/04/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-43-bac-bo-ngay-co-mua-rao-va-dong-nam-bo-nang-rao1551664195.jpg)
-
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình thăm, động viên doanh nghiệp đầu Xuân Ất Tỵ 2025 -
Tháng Tết, nhu cầu tiêu dùng tăng cao đẩy CPI tăng xấp xỉ 1% -
Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu các giải pháp để đạt tăng trưởng GDP 8% trở lên -
Đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí thực hiện tinh gọn bộ máy -
Vi phạm trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật có thể bị xử lý hình sự -
Ban hành Kế hoạch cải cách thủ tục hành chính trọng tâm năm 2025 -
Đề xuất thống nhất UBND là cơ quan hành chính, làm việc theo chế độ thủ trưởng
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 6/2
-
2 Đề xuất sửa đổi Luật Doanh nghiệp sẽ trình Chính phủ trong tháng 2/2025 có gì mới?
-
3 Quốc hội sẽ không quản lý danh mục dự án đầu tư công
-
4 Chi tiết cơ cấu tổ chức của Chính phủ sắp trình Quốc hội quyết định
-
5 Bộ Xây dựng: Chung cư cũ và mới đua nhau tăng giá, có nơi tăng 50% sau một năm
-
Doanh nghiệp “Mở tài khoản mới - Đón lộc kinh doanh” cùng Agribank
-
Tài chính công nghệ giữa kỷ nguyên chuyển mình cất cánh
-
Hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI
-
Nutifood đề xuất ngày khởi công sớm dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service
-
Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn