-
Tháng Tết, nhu cầu tiêu dùng tăng cao đẩy CPI tăng xấp xỉ 1% -
Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu các giải pháp để đạt tăng trưởng GDP 8% trở lên -
Đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí thực hiện tinh gọn bộ máy -
Vi phạm trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật có thể bị xử lý hình sự -
Ban hành Kế hoạch cải cách thủ tục hành chính trọng tâm năm 2025 -
Đề xuất thống nhất UBND là cơ quan hành chính, làm việc theo chế độ thủ trưởng
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 6/5, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, riêng vùng núi Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén sau đó chịu ảnh hưởng trực tiếp của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối 6/5 đến hết đêm 8/5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm 7/5 có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày 7-8/5 có mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo, thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1-2.
Ngày và đêm 6/5, phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 36-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, riêng khu Tây Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.
Thủ đô Hà Nội trời nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 35-38 độ C, vùng núi 38-40 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 50-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 40-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 53-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
-
Đề xuất thống nhất UBND là cơ quan hành chính, làm việc theo chế độ thủ trưởng -
Thái Bình phát động thi đua, tăng tốc sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm 2025 -
Quốc hội sẽ không quản lý danh mục dự án đầu tư công -
Thủ tướng: Dự báo, phân tích khả năng xảy ra chiến tranh thương mại thế giới trong năm nay -
Chi tiết cơ cấu tổ chức của Chính phủ sắp trình Quốc hội quyết định -
Công tác nhân sự trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường hết sức quan trọng -
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng không nhân dân
-
1 Đề xuất sửa đổi Luật Doanh nghiệp sẽ trình Chính phủ trong tháng 2/2025 có gì mới? -
2 Quốc hội sẽ không quản lý danh mục dự án đầu tư công -
3 Chi tiết cơ cấu tổ chức của Chính phủ sắp trình Quốc hội quyết định -
4 Bộ Xây dựng: Chung cư cũ và mới đua nhau tăng giá, có nơi tăng 50% sau một năm -
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/2
- Nutifood đề xuất ngày khởi công sớm dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
- SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank