-
Tháng Tết, nhu cầu tiêu dùng tăng cao đẩy CPI tăng xấp xỉ 1% -
Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu các giải pháp để đạt tăng trưởng GDP 8% trở lên -
Đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí thực hiện tinh gọn bộ máy -
Vi phạm trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật có thể bị xử lý hình sự -
Ban hành Kế hoạch cải cách thủ tục hành chính trọng tâm năm 2025 -
Đề xuất thống nhất UBND là cơ quan hành chính, làm việc theo chế độ thủ trưởng
Bắc Trung Bộ ngày và đêm 9/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to . (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15-18 độ vĩ Bắc kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa sẽ gây mưa ở Bắc Trung Bộ ngày và đêm 9/5/, cơn mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.
Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm 9/5 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày 11-12/5 có mưa rào và rải rác có dông; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.
Cảnh báo thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1-2.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 9/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 50-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ, có nơi dưới 21 độ; cao nhất từ 27 đến 30 độ, riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ, có nơi dưới 21 độ, cao nhất từ 25 đến 28 độ, có nơi trên 28 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa, gió Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 75-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ, cao nhất từ 26-28 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, cao nhất từ 29 đến 32 độ, có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất từ 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất từ 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất từ 33 đến 36 độ, có nơi trên 36 độ C.
-
Đề xuất thống nhất UBND là cơ quan hành chính, làm việc theo chế độ thủ trưởng -
Thái Bình phát động thi đua, tăng tốc sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm 2025 -
Quốc hội sẽ không quản lý danh mục dự án đầu tư công -
Thủ tướng: Dự báo, phân tích khả năng xảy ra chiến tranh thương mại thế giới trong năm nay -
Chi tiết cơ cấu tổ chức của Chính phủ sắp trình Quốc hội quyết định -
Công tác nhân sự trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường hết sức quan trọng -
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng không nhân dân
-
1 Đề xuất sửa đổi Luật Doanh nghiệp sẽ trình Chính phủ trong tháng 2/2025 có gì mới? -
2 Quốc hội sẽ không quản lý danh mục dự án đầu tư công -
3 Chi tiết cơ cấu tổ chức của Chính phủ sắp trình Quốc hội quyết định -
4 Bộ Xây dựng: Chung cư cũ và mới đua nhau tăng giá, có nơi tăng 50% sau một năm -
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/2
- Nutifood đề xuất ngày khởi công sớm dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
- SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank