-
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km.
Đến 1 giờ ngày 9/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 24,2 độ Vĩ Bắc; 119,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển giữa đảo Đài Loan và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là khoảng từ 135 đến 150km một giờ), giật cấp 16.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9-10, giật cấp 12-13. Biển động rất mạnh.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km.
Đến 1 giờ ngày 10/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 26,4 độ Vĩ Bắc; 117,8 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Phúc Kiến. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là khoảng từ 75 đến 90km một giờ), giật cấp 11.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8-10, giật cấp 12-13. Biển động rất mạnh.
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão đổi hướng di chuyển theo hướng Bắc, sau đó là Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km.
Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa rào, dông mạnh. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.
Dự báo thời tiết trên các khu vực ngày 8/7: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 68-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.
Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm nhiều mây có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 65-95. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 63- 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.
Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65- 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
