-
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá -
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng -
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD
| Quốc lộ 4D (Lào Cai-Lai Châu) ảnh hưởng do mưa lũ lớn. Ảnh: Lục Thu Hương/TTXVN |
Ở phía Bắc, trong 6 giờ đầu ngày 11/8, nhiều vùng có mưa dông, một số nơi mưa lượng khá như huyện Điện Biên (Điện Biên), thị trấn Sa Pa (Lào Cai), Thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) với lượng từ 25-29mm, Thành phố Sơn La (Sơn La), huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) mưa to từ 47-57mm.
Mưa nhiều nên nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ không vượt quá 31 độ C, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ chỉ ở mức 32 độ C.
Hôm nay và 3 ngày tới, mưa tiếp tục xảy ra ở khu vực Việt Bắc, Tây Bắc, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to, mưa chia theo từng trận và lượng mưa cả đợt từ 100-200mm, có nơi trên 250mm.
Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng, sạt lở đất ở khu vực vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.
Do có mưa, nắng nóng ở miền Trung hôm nay thu hẹp về khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên, cường độ nắng cũng bớt gay gắt. Nhiệt độ một số thành phố từ Đồng Hới xuống đến Quy Nhơn giảm xuống chỉ còn từ 35-36 độ C.
Gió Tây Nam hoạt động mạnh nên xu hướng mưa sẽ tăng lên ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa xảy ra trên phạm vi rộng từ đầu giờ chiều đến tối, cục bộ có những nơi mưa to đi kèm các hiện tượng cực đoan như tố lốc, gió giật mạnh và giông sét. Nhiệt độ cả 2 vùng khá thấp, cao nhất 32 độ C.
Ngày và đêm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.
-
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD -
Đã giải ngân gần 433.454 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng
-
Cảng Đình Vũ có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị -
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop
