Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Du khách đến Quảng Bình trong dịp Tết sụt giảm
Ngọc Tân - 19/02/2021 08:18
 
Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên lượng khách đến với tỉnh Quảng Bình trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sụt giảm nhiều.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, những điểm đến chủ yếu của khách du lịch tại Quảng Bình trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là động Phong Nha, động Thiên Đường, Chùa Hoằng Phúc, Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, núi Thần Đinh, hang Tám Thanh niên xung phong, Quảng trường Hồ Chí Minh, Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ...

Lượng du khách đến với các điểm du lịch tại Quảng bình trong năm nay giảm hẵn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Lượng du khách đến với các điểm du lịch tại Quảng bình trong năm nay giảm hẵn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, để đảm bảo an toàn môi trường cho khách tham quan du lịch, trước Tết, Sở Du lịch đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch về việc đón, phục vụ khách du lịch trong dịp cuối năm Canh Tý 2020 và năm mới Tân Sửu 2021, đồng thời đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, trong các ngày nghỉ Tết, Sở Du lịch cũng đã tổ chức các tổ công tác nắm bắt tình hình thực tế tại các điểm đến, cơ sở lưu trú, nhà hàng để có những hướng dẫn và chấn chỉnh kịp thời. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch được đảm bảo, chất lượng dịch vụ tốt; vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cơ bản được các đơn vị thực hiện đúng; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.

Tuy vậy, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên mặc dù Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi nhưng nhiều hoạt động lễ hội du lịch phải hủy bỏ, tâm lý lo ngại của người dân về dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu khách đi du lịch. 

“Tính từ ngày 10 - 16/2/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu), tổng số lượt khách tham quan Quảng Bình ước đạt 25.000 lượt khách, giảm khoảng 75% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó khách quốc tế ước đạt 200 lượt, giảm khoảng 96%”, lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình thông tin.

Nâng tầm thương hiệu du lịch Quảng Bình với Lễ hội Hoa quốc tế
Ngành du lịch Quảng Bình đang kỳ vọng vào sự đột phá mới ở tầm thế giới khi đăng cai Lễ hội Hoa quốc tế vào năm 2023.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư