-
Đề xuất 4 phương án về cơ quan giám sát, cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam -
TP.HCM lấy ý kiến nhân dân về công trình Đài tưởng niệm nạn nhân Covid-19 -
Giải quyết xong các vướng mắc trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp trong tháng 11/2025 -
Việt Nam - Brunei tăng cường hợp tác toàn diện, thúc đẩy thương mại -
Việt Nam đề xuất 3 trọng tâm hợp tác tại Hội nghị các Nhà lãnh đạo APEC 2025 -
Làm gì để tăng trưởng 2 con số trong năm 2026
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trả lời vấn đề đại biểu chất vấn. |
Sáng 9/12, tại Kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã chất vấn, tái chất vấn việc thực hiện kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3, kỳ họp thứ 7 Thành phố Hà Nội và những cam kết liên quan đến một số dự án đầu tư chậm triển khai.
Liên quan đến vấn đề, dự án cải tạo khôi phục sông Tích, đưa nước sông Đà vào làm sạch sông Tích, đại biểu Trần Khánh Hưng (Ba Vì) nêu thực trạng đến nay mới giải ngân được 1% kế hoạch. Hiện nay, còn nhiều hạng mục chưa triển khai.
Đại biểu đề nghị Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết tiến độ thực hiện, nguyên nhân chậm triển khai. Liệu đến hết năm 2022 có thực hiện được cam kết đưa nước sông Đà vào sông Tích hay không?
Trả lời câu hỏi của đại biểu Trần Khánh Hưng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, thực hiện kết luận của Chủ tọa kỳ họp HĐND Thành phố Hà Nội tháng 7/2022, các ý kiến chỉ đạo sau đợt kiểm tra công trình cải tạo sông Tích của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã kiểm tra trực tiếp tại hiện trường 2 lần.
Phó chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền đã tổ chức các buổi họp giao ban mỗi tháng để chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, UBND huyện Ba Vì và các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc giải quyết các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn tại dự án sông Tích.
Kết quả, công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 301ha/302ha, sớm hoàn thành trong thời gian tới.
Riêng tại thị xã Sơn Tây, công tác GPMB đã hoàn thành. Các Sở và UBND huyện Ba Vì đã tham mưu và được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận tổ chức 2 bãi đổ thải, tạo điều kiện cho việc thi công.
Từ tháng 7, các đơn vị đã tập trung thi công hoàn thiện nhiều hạng mục bao gồm trạm biến áp, cống, nhà điều hành, tiến độ thi công trên công trường rất tốt; đảm bảo 25-30 tổ máy thi công 24/24.
Dự án có khó khăn về kỹ thuật khi cửa đáy sông bị tụt sâu dưới 12m. Sở đã khắc phục xong. Tiến độ giải ngân cũng được đảm bảo. Trong tháng 12, sẽ đưa nước sông Đà vào sông Tích.
Trả lời thêm về chất vấn của đại biểu Trần Khánh Hưng, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền cho hay, từ tháng 8 đến nay, UBND Thành phố Hà Nội đã có 42 văn bản chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho dự án này; kiểm tra hiện trường 2 lần; các khó khăn, vướng mắc đã được tháo gỡ.
UBND Thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra trực tiếp tại công trường trong tuần sau; cam kết thông nước trong năm 2022.
-
Đề xuất 4 phương án về cơ quan giám sát, cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam -
TP.HCM lấy ý kiến nhân dân về công trình Đài tưởng niệm nạn nhân Covid-19 -
Giải quyết xong các vướng mắc trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp trong tháng 11/2025 -
Việt Nam - Brunei tăng cường hợp tác toàn diện, thúc đẩy thương mại
-
Việt Nam đề xuất 3 trọng tâm hợp tác tại Hội nghị các Nhà lãnh đạo APEC 2025 -
Làm gì để tăng trưởng 2 con số trong năm 2026 -
Quảng Ninh tiên phong sắp xếp các đơn vị sự nghiệp ngành văn hóa, thể thao và du lịch -
Cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo dựng, lan truyền thông tin sai sự thật -
Việt Nam và Anh ký nhiều văn kiện hợp tác trong lĩnh vực tài chính và hải quan -
Chuyến thăm của Tổng Bí thư khẳng định tầm vóc quan hệ Việt Nam - Anh -
Quảng Ninh tăng tốc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025
-
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Ra mắt dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp-Gippsnature & Nutifood Australia tại Việt Nam -
Letrend Land đồng hành bền vững cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Mastercard ra mắt giải pháp mới giúp phát hiện và ngăn chặn gian lận thanh toán quy mô lớn

