-
Dự án đường ven biển 600 tỷ đồng thi công cầm chừng -
Đề xuất giao VEC mở rộng tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình vốn 3.013 tỷ đồng -
Kỷ nguyên mới và khát vọng kỳ tích Việt Nam - Bài 3: “Chìa khóa vàng” cho 2 mục tiêu 100 năm -
Tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) làm việc với tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh -
Hà Nội đồng loạt kiểm kê tài sản công và hạ tầng do Nhà nước đầu tư -
Quảng Ngãi giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đạt 53%
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Hà Minh Tú - Tỉnh Đắk Lắk đặt câu hỏi như sau: Đề nghị cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn tôi tình huống trong đấu thầu như sau: Tại thời điểm đóng thầu gói thầu theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ (ngày 2/2/2017) chỉ có 1 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Sau khi bên mời thầu ra thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu thì có 3 nhà thầu khác nộp hồ sơ dự thầu vào ngày 9/2/2017. Khi mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật nhà thầu thứ nhất thì hiệu lực của hồ sơ dự thầu và bảo đảm dự thầu tính trong khoảng 60 ngày kể từ ngày 2/2/2017, các nhà thầu khác kể từ ngày 9/2/2017.
Vậy, nhà thầu thứ nhất có bị loại vì hiệu lực không bảo đảm không? Có thể yêu cầu nhà thầu này gia hạn hay không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Điểm a, Khoản 4, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định, trường hợp tại thời điểm đóng thầu đối với gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh, có ít hơn 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất thì phải xem xét, giải quyết trong thời hạn không quá 4 giờ, kể từ thời điểm đóng thầu theo một trong hai cách sau đây:
- Cho phép gia hạn thời điểm đóng thầu nhằm tăng thêm số lượng nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất. Trong trường hợp này phải quy định rõ thời điểm đóng thầu mới và các thời hạn tương ứng để nhà thầu có đủ thời gian sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất đã nộp theo yêu cầu mới.
- Cho phép mở thầu ngay để tiến hành đánh giá.
Đối với trường hợp của ông Tú, khi gia hạn thời điểm đóng thầu thì nhà thầu phải sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ dự thầu theo thời điểm đóng thầu mới (nếu cần thiết). Hồ sơ dự thầu không đáp ứng yêu cầu về hiệu lực của hồ sơ dự thầu, bảo đảm dự thầu sẽ bị loại.
-
Hà Nội đồng loạt kiểm kê tài sản công và hạ tầng do Nhà nước đầu tư -
Quảng Ngãi giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đạt 53% -
Trong vòng nửa tháng, Chủ tịch tỉnh Gia Lai 2 lần đối thoại gỡ vướng cho doanh nghiệp -
Đầu tư sân bay Phan Thiết theo Luật Đầu tư -
Bí thư Đắk Lắk đôn đốc tiến độ các dự án trường phổ thông nội trú -
Dự chi nguồn vốn “khủng” cho đầu tư công -
Khung pháp lý thuế mới mở đường cho thị trường M&A Việt Nam bứt phá
-
Tiên phong đồng hành cùng ngành y tế dự phòng, HDBank triển khai Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP.HCM -
One Mount được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc tại Giải thưởng APEA 2025 -
Đường ven sông Sài Gòn song hành Quốc lộ 13: Mở đường cho đô thị ven sông bứt phá -
Stavian tham gia Hội chợ mùa Thu, khẳng định tầm nhìn toàn cầu và tinh thần hội nhập quốc tế -
HABECO đưa thương hiệu tham dự Hội chợ Mùa Thu 2025 -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Chế biến - Chế tạo
