Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 06 năm 2023, 15:52:34
Emirates Airlines xem xét kết nối hàng không đến Đà Nẵng
Hoàng Anh - 12/03/2023 11:15
 
Hãng hàng không Emirates Airlines xem xét kết nối hàng không đến Đà Nẵng và đề nghị tiếp tục trao đổi sâu rộng hơn về chi tiết hạ tầng và năng lực hàng không.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Đà Nẵng cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác đến Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Chủ tịch UBND Thành phố, ông Lê Trung Chinh đã có buổi làm việc với Hãng hàng không Emirates Airlines, để trao đổi về tiềm năng kết nối hàng không cũng như cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Emirates là hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới, chuyên khai thác các đường bay dài, kết nối trực tiếp trung tâm hàng không Dubai với 152 điểm đến tại 85 quốc gia. Hiện nay, Emirates đang khai thác các chuyến bay khứ hồi hằng ngày từ Dubai đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng đã thông tin chung về tiềm năng và lợi thế của Đà Nẵng về vị trí cửa ngõ đến các di sản thế giới do UNESCO công nhận như: Di sản Ma Nhai, Phố cổ Hội An, Cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn, Phong Nha Kẻ Bàng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến và lựa chọn sản phẩm về nghỉ dưỡng biển và các di sản văn hóa thế giới.

Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng làm việc với Hãng hàng không Emirates Airlines.
Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng làm việc với Hãng hàng không Emirates Airlines.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn là điểm đến đăng cai và tổ chức nhiều sự kiện tầm cỡ khu vực và quốc tế như Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng..., liên tục nhận được các đánh giá cao về điểm đến như: “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á” năm 2022 do World Travel Awards trao tặng; Top 3 thành phố tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 do Tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn; Biển Mỹ Khê thuộc top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2023 do TripAdvisor bình chọn.

Tại buổi làm việc, ông Orhan Abb - Phó chủ tịch Cấp cao vùng Viễn Đông và Bộ phận Thương mại của hãng Emirates Airlines cho biết, Hãng đánh giá cao hiệu quả khai thác của các chuyến bay đến các thành phố lớn của Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh đến nhu cầu đi lại tăng cao, nhất là sau dịch COVID-19, trên các chặng bay do Hãng khai thác.

Theo ông Orhan Abbas, việc xem xét kết nối hàng không đến Đà Nẵng được Hãng đánh giá khả quan và đề nghị tiếp tục trao đổi sâu rộng hơn về chi tiết hạ tầng và năng lực hàng không.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Đoàn công tác Đà Nẵng đánh giá rất cao hiệu quả khai thác và phát triển mạng lưới bay của Emirates. Thành phố Đà Nẵng dự kiến tìm kiếm, trao đổi cơ hội quảng bá điểm đến trên các kênh của Emirates để tăng cường nhận biết thương hiệu điểm đến với các tệp khách hàng của Emirates. Thông qua các hoạt động phối hợp tổ chức các đoàn famtrip, presstrip, KOLs từ các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông đến Đà Nẵng trên các chuyến bay của Emirates Airlines, thành phố sẽ tham gia hỗ trợ thực hiện các sự kiện chào đón chuyến bay mới, quảng bá thương hiệu hãng trên các màn hình LED, pano quảng cáo tại nhà ga quốc tế cũng như các hoạt động truyền thông khác.

Khách quốc tế đến Đà Nẵng chiếm gần 11% lượng khách quốc tế đến Việt Nam
Khách quốc tế đến Đà Nẵng trong 2 tháng đầu năm 2023 tăng cao, chiếm gần 11% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, dấu hiệu tích cực về sự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư