
-
Trung Quốc công bố kế hoạch đặc biệt thúc đẩy tiêu dùng, ổn định thị trường chứng khoán
-
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Nhà Trắng đang ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính
-
Thuế quan Donald Trump 2.0 đan xen mảng màu sáng - tối
-
Động lực nào đưa giá vàng đến mốc 3.500 USD?
-
Chủ tịch ECB: Thương chiến khiến châu Âu sực tỉnh -
Giá vàng áp sát mốc 3.000 USD
![]() |
Tuy nhiên, Mỹ cho biết nước này sẽ tiếp tục đề xuất một số biện pháp giảm thuế đối với thép và nhôm. Hai bên cho biết các cuộc đàm phán sẽ được tiếp tục.
Các quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết họ đã đạt được những bước tiến đáng kể về các vấn đề thương mại, nhưng vẫn cần nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được các thỏa thuận về trợ cấp năng lượng và thị trường thép và nhôm.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chủ trì một cuộc họp với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, chủ yếu thảo luận về cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas, đồng thời đảm bảo tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến kéo dài hơn 600 ngày với Nga.
Các nhà đàm phán thương mại cố gắng tránh việc Mỹ áp đặt trở lại thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm của EU trước tháng 11/2023.
Liên đoàn lao động quốc tế của ngành thép United Steelworkers (USW) hoan nghênh cam kết của chính quyền Tổng thống Biden trong việc bảo vệ công nhân thép và nhôm trong nước, thay vì "nhượng bộ những suy nghĩ lỗi thời về thương mại quốc tế và sức ép chính trị của EU".
Chính quyền Tổng thống Biden tạm đình chỉ thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu của EU với điều kiện cả hai bên phải đồng ý về các biện pháp nhằm giải quyết tình trạng dư thừa công suất ở các nền kinh tế phi thị trường như Trung Quốc và thúc đẩy thép "xanh" hơn vào cuối tháng này.
Các nhà đàm phán sẽ tiếp tục đàm phán trong hai tháng tới, nhưng Washington có ý định sẽ gia hạn miễn giảm thuế thêm hai năm, đồng thời lưu ý đến những thách thức trong việc đạt được một thỏa thuận vào năm 2024 do cuộc bầu cử EU diễn ra vào đầu tháng Sáu và cuộc bầu cử ở Mỹ vào tháng 11.
Hội nghị thượng đỉnh này cũng không đạt được thỏa thuận nhằm giảm bớt tác động của Đạo luật giảm lạm phát của Mỹ lên các nhà sản xuất châu Âu. Đạo luật này cung cấp ưu đãi thuế cho người tiêu dùng khi mua xe điện (EV) lắp ráp ở Bắc Mỹ.
Bộ trưởng Thương mại Pháp Olivier Becht cho biết hai bên vẫn có thể đạt được thỏa thuận về miễn giảm thuế trong những tuần hoặc tháng tới mặc dù không đạt được thỏa thuận về thép và nhôm./

-
"Xương sống" tiêu dùng yếu đi, kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái? -
EU có khả năng nới lỏng trong việc thực thi mục tiêu dự trữ khí đốt trước mùa Đông -
Anh: Nền kinh tế suy giảm trong tháng đầu năm 2025 -
Giá vàng sẽ tiến đến 3.500 USD sau khi xuyên thủng mốc 3.000 USD -
Ông Mark Carney tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Canada -
Chủ tịch ECB: Thương chiến khiến châu Âu sực tỉnh -
Tổng thống Trump tuyên bố không nhượng bộ thuế quan, Phố Wall tiếp tục đỏ rực
-
VPBank Super sinh lời - giải pháp sinh lời với lợi suất cạnh tranh 3,5%/năm
-
Asia Responsible Enterprise Awards - Giải thưởng ESG hàng đầu châu Á mở đề cử
-
SAVISTA ra mắt trung tâm đào tạo nghiệp vụ và kỹ năng quản lý vận hành tòa nhà
-
Synology ra mắt thiết bị bảo vệ dữ liệu chuyên dụng cho doanh nghiệp Việt
-
Chubb Life tri ân khách hàng với tổng giá trị quà tặng hơn 1 tỷ đồng
-
Hậu Giang - Điểm sáng đầu tư bất động sản thấp tầng