-
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm
Trong phiên họp toàn thể, các nghị sỹ của EP đã bỏ phiếu nhất trí hỗ trợ phần dự án kỹ thuật số của Cơ quan kết nối châu Âu (CFE) do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất vào năm 2011, hướng tới mục tiêu nâng cấp các mạng lưới kỹ thuật số, năng lượng và giao thông của châu Âu.
Bà Neelie Kroes, Phó Chủ tịch EC phụ trách Chương trình Kỹ thuật số cho biết cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có tầm quan trọng đối với toàn bộ nền kinh tế.
Bà cũng nhấn mạnh rằng việc dự án trên được phê chuẩn không chỉ có ý nghĩa đối với mạng viễn thông và Internet, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả những lĩnh vực mà mạng lưới này cần có để cạnh tranh hoặc phân phối các dịch vụ công.

Bà Kroes cho rằng dành sự ưu tiên cho các dịch vụ kiểu "building-block," vốn có thể áp dụng cho tất cả các ngành, như căn cước điện tử (eID), chữ ký điện tử (eSignature), hóa đơn điện tử (eInvoicing), dịch tự động và kỹ thuật số CEF... sẽ từng bước giúp xây dựng một hệ thống số hóa sinh thái để tiến tới hỗ trợ hiệu quả cho một thị trường kỹ thuật số chung đích thực không có các rào cản.
Theo đề xuất được EP phê chuẩn, phần lớn khoản ngân quỹ trên sẽ được dùng để hỗ trợ các lĩnh vực kỹ thuật số như cơ sở hạ tầng, các dịch vụ công nghệ nền tảng trên toàn châu Âu và các dịch vụ công xuyên biên giới như mua bán trực tuyến (eProcurement), chăm sóc sức khỏe trực tuyến (eHealth) hoặc dữ liệu mở (Open Data).
15% khoản ngân quỹ trên được dành riêng để hỗ trợ các dự án phát triển mạng băng thông rộng, trong đó có ít nhất 1/3 dự án hướng tới đường truyền có tốc độ 100 Megabyte/giây hoặc lớn hơn thế.
Uyên Linh
-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
