-
Kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vùng bão lũ phục hồi sản xuất, kinh doanh -
Ngành nông nghiệp khôi phục sản xuất sau thiên tai, phấn đấu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD -
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Argentina -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2
| Biện pháp trên được đưa ra nhằm hạn chế đáng kể lượng khí thải đang làm Trái đất nóng lên. Ảnh minh họa: Sulupress |
Theo báo DW của Đức, sáng 29/6, các bộ trưởng môi trường ở 27 quốc gia thành viên EU đã thông qua một loạt các biện pháp chống biến đổi khí hậu. Theo đó, từ năm 2035 trở đi, EU sẽ loại bỏ dần việc sản xuất và bán xe ô tô mới chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, thay vào đó là sử dụng những ô tô và xe tải loại không phát thải khí CO2.
Khi có hiệu lực, thỏa thuận trên đồng nghĩa với việc cấm toàn bộ xe ô tô mới có động cơ đốt trong tại châu Âu bắt đầu từ năm 2035 để chuyển dần sang sử dụng xe điện.
Các bộ trưởng môi trường EU đã đạt đồng thuận về 5 dự luật đã được Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất năm ngoái.
Giám đốc chính sách khí hậu của EU Frans Timmermans cho biết: “Cuộc khủng hoảng khí hậu và hậu quả của nó là rõ ràng, và do đó, chúng ta không thể không đưa ra những chính sách mới”.
Nghị viện châu Âu sẽ tiếp tục thảo luận nội dung cuối cùng của các điều luật kể trên. Cơ quan này vốn ủng hộ một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc bán phương tiện sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2035.
Để EU có thể đạt mục tiêu trung hòa với khí hậu vào năm 2050, các biện pháp như lệnh cấm động cơ đốt trong hay phần còn lại của dự thảo luật đều rất cần thiết.
-
Kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vùng bão lũ phục hồi sản xuất, kinh doanh -
Ngành nông nghiệp khôi phục sản xuất sau thiên tai, phấn đấu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD -
Ước tính có 20/34 địa phương tăng trưởng kinh tế trên 8%, thu ngân sách đạt trên 2,4 triệu tỷ đồng -
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Argentina
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng
-
Công nghệ xanh và thiết bị phòng tắm hiện đại gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Vietnam Expo HCMC 2025 -
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT
