
-
Tập trung giải quyết dứt điểm vướng mắc, đưa các cao tốc ở miền Trung về đích sớm
-
Thủ tướng chỉ thị về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày bắt đầu từ năm học 2025 - 2026
-
TP.HCM: Kiến nghị xử lý nhiều vướng mắc khi thực thi Luật Đất đai 2024
-
TP.HCM: Thêm cách bố trí việc làm cho cán bộ bị tinh giản
-
Hải Dương sẽ thử nghiệm mô hình chính quyền cấp xã mới từ ngày 10/6 -
Estonia sẵn sàng sát cánh cùng Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị phổ biến Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT về đấu thầu qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 30 điểm cầu của các đơn vị thành viên EVN.
Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT ngày 31/5/2022 gồm 5 chương, 39 điều, quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Thông tư sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8/2022.
Thông qua hội nghị này, EVN làm rõ những quy định mới về đấu thầu qua mạng theo Thông tư 08 cho đội ngũ cán bộ làm công tác đấu thầu tại EVN và các đơn vị cấp 2, cấp 3.
Trong 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm, EVN đầu tư thuần khoảng 50.000 tỷ đồng cho công tác đầu tư xây dựng. Đặc biệt năm 2021, giá trị đầu tư của EVN lên tới khoảng trên 82.000 tỷ đồng.
Để thực hiện được mục tiêu “cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả” trong công tác đấu thầu/mua sắm, EVN đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó, đấu thầu qua mạng tăng nhanh cả về số các đơn vị tham gia, số lượng gói thầu cũng như giá trị các gói thầu.
Cụ thể, trong 2021, tổng cộng 16.068 gói thầu đã thực hiện thành công qua mạng với tổng giá trị trúng thầu vào khoảng 59.498 tỷ đồng. Nhiều gói thầu có quy mô, giá trị lớn, tính chất phức tạp đã được EVN nỗ lực tìm giải pháp để tổ chức đấu thầu qua mạng thành công.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 5.230 gói thầu được đấu thầu qua mạng trong tổng số 5.276 gói thầu đấu thầu rộng rãi và chào hàng cạnh tranh, đạt tỷ lệ trên 99% về số lượng và khoảng 94% về giá trị các gói thầu.
Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia được đưa vào thử nghiệm từ năm 2009. EVN là một trong những doanh nghiệp luôn tiên phong phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để triển khai thực hiện.

-
TP.HCM: Thêm cách bố trí việc làm cho cán bộ bị tinh giản -
Hải Dương sẽ thử nghiệm mô hình chính quyền cấp xã mới từ ngày 10/6 -
Estonia sẵn sàng sát cánh cùng Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo -
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA): Sức bật mới cho thương mại Việt Nam - EU -
Kế hoạch tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 -
Phê duyệt Đề án Kiện toàn tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương -
TP. Huế đăng cai Hội nghị Chính quyền địa phương và khu vực Đông Á lần thứ 14
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu