Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 04 năm 2021, 03:12:39
EVN ủng hộ Hải Dương 1 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Hoàng Nam - 03/03/2021 22:27
 
Chiều 3/3, số tiền ủng hộ của EVN đã được trao cho UBND và Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương với mong muốn sớm vượt qua khó khăn, trở lại hoạt động bình thường.

Ông Phạm Trung Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương thừa ủy quyền của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao số tiền ủng hộ trị giá 1 tỷ đồng của EVN cho UBND tỉnh Hải Dương và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương.

Trong suốt thời gian từ ngày 27/01/2021 đến nay, dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát lan rộng trên nhiều địa bàn của tỉnh Hải Dương. Cùng tích cực chung tay với chính quyền và nhân dân trong tỉnh, các đơn vị của EVN trên địa bàn tỉnh Hải Dương (Công ty Điện lực Hải Dương, Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại,...) đã nỗ lực dồn mọi nguồn lực trong việc đảm bảo nhiệm vụ kép “Vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, đã đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực cách ly, các khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng chống dịch cũng như các nhu cầu an sinh xã hội và đời sống nhân dân toàn tỉnh.
Để đảm bảo chủ động phòng dịch, ngay từ cuối tháng 1/2021, các đơn vị của EVN tại Hải Dương đã triển khai thực hiện phương án cách ly các nhân lực làm nhiệm vụ trực vận hành.

Đối với các đơn vị Điện lực nằm trong vùng tâm dịch, Công ty Điện lực Hải Dương đã sử dụng trang bị nguồn cấp từ máy phát dự phòng; thành lập “Đội hỗ trợ” ứng trực 24/24h hỗ trợ các đơn vị trong vùng phong tỏa để xử lý sự cố đảm bảo cấp điện cho các khách hàng.
Công ty đã trang bị đầy đủ dụng cụ phòng chống dịch bệnh cho các đơn vị và quán triệt người lao động khi thực hiện công tác sửa chữa lưới điện phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định.
Để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp và đảm bảo yêu cầu giãn cách, Công ty Điện lực Hải Dương đã có nhiều hình thức tuyên truyền khuyến khích khách hàng mua điện đăng ký sử dụng các dịch vụ điện và thực hiện thanh toán tiền điện bằng các hình thức điện tử trực tuyến.
Hiện nay, các đơn vị của EVN tại Hải Dương vẫn đang nỗ lực tập trung cao việc thực hiện các nhiệm vụ công tác để đảm bảo tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục.

EVNNPC đẩy mạnh dịch vụ điện qua kênh gián tiếp
EVNNPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực tại 27 tỉnh thành do mình quản lý truyền thông, hướng dẫn người dân thanh toán tiền điện không dùng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư