Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 09 năm 2021, 14:07:42
EVN yêu cầu triển khai phương án ăn ở tập trung cho nhân lực vận hành hệ thống điện
Thanh Hương - 11/05/2021 11:20
 
EVN vừa yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện gấp các biện pháp cấp bách, ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch bệnh COVID-19 mới, đảm bảo an toàn, thông suốt hệ thống điện.

Trước thực tế xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19 mới ở nhiều tỉnh/thành phố, số trường hợp nhiễm dịch trong cộng đồng tăng nhanh, diễn biến rất phức tạp, khó lường và có nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu các đơn vị thực hiện gấp các biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống điện quốc gia.

Theo đó, từ 10/5/2021, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), các Trung tâm Điều độ Hệ thống điện ở 3 miền (A miền), Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin triển khai phương án ăn/ở tập trung cho lực lượng trực vận hành.

Đối với các tỉnh/thành phố có ca bệnh COVID-19 dương tính trong cộng đồng, EVN yêu cầu cán bộ người lao động vận hành của các nhà máy điện, các trạm biến áp 500 kV, các Trung tâm điều khiển xa ở các tỉnh/thành phố tổ chức ở tập trung tại đơn vị sau ca trực.

Các biện pháp như trên được duy trì thực hiện cho đến khi có thông báo mới của EVN.

Các đơn vị cần chuẩn bị điều kiện để sẵn sàng bố trí làm việc tại các vị trí điều khiển dự phòng, đồng thời thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương để đảm bảo triển khai hiệu quả, phù hợp thực tế. Các đơn vị khác còn lại thực hiện theo đúng hướng dẫn như các văn bản của EVN đã ban hành trong thời gian vừa qua.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của EVN cũng đã yêu cầu tất cả các đơn vị của ngành Điện nghiêm túc thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tập đoàn và địa phương, đặc biệt là khai báo y tế, không tụ tập đông người, không ra ngoài, không đến bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh khác khi không cần thiết, nghiêm túc thực hiện theo đúng hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch tại địa phương, các đơn vị chủ động bố trí làm việc từ xa cho một phần người lao động của đơn vị.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách, EVN đã và đang cố gắng nỗ lực để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là yêu cầu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội toàn quốc và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra tới đây.

EVNNPT lên kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đảm bảo mục tiêu kinh tế
Dịch bệnh diễn biến phức tạp và trải dài trên nhiều địa phương khiến nhiều đơn vị truyền tải đã tiến hành chế độ cô lập lực lượng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư