Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
EVNFinance khẳng định năng lực trên thị trường tài chính
P.V - 14/01/2022 07:58
 
Năm 2021 được coi là năm chuyển mình của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance).
TIN LIÊN QUAN

Những tư duy mới và hướng đi mới đã được khai thác và phát triển để mang đến thành công bước đầu trong chiến lược vươn ra thị trường quốc tế với những dấu ấn đáng kể.

 Nhận được sự tín nhiệm từ Moody’s và các tổ chức quốc tế

Hoàn thành xếp hạng tín nhiệm quốc tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng của EVNFinance trong năm 2021. Đây là bước đi cần thiết để khẳng định năng lực tài chính cũng như năng lực quản trị của EVNFinance. Bên cạnh những con số biết nói trong quá trình hoạt động kinh doanh thì sự đánh giá tín nhiệm từ các tổ chức quốc tế uy tín sẽ là một “tờ giấy thông hành” cho EVNFinance hướng tới việc tiếp cận với nhiều đối tác trên thế giới.

EVNFinance quyết định lựa chọn Moody’s là đơn vị cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm quốc tế và trong năm 2021, mục tiêu này chính thức hoàn thành. Sau quá trình thẩm định gắt gao với nhiều hạng mục đánh giá toàn diện về tất cả các hoạt động, từ quản trị vận hành tới các chỉ số tài chính, kết quả kinh doanh, định hướng phát triển… của EVNFinance, Moody’s đã chính thức xếp hạng riêng lẻ của EVNFinance ở mức B2. Đây là kết quả khá tốt và tích cực trong hệ thống các tổ chức tín dụng do Moody’s xếp hạng và công bố tại Việt Nam (khoảng 25 tổ chức tín dụng). Đặc biệt, EVNFinance là một trong những công ty tài chính hiếm hoi tại Việt Nam được nhận mức xếp hạng riêng lẻ ở mức B2, tương đương với một số ngân hàng lớn có hoạt động lâu năm tại thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, sự đánh giá tích cực của Moody’s đã khẳng định năng lực của EVNFinance trong mắt các đối tác nước ngoài. Sau sự hợp tác thành công với Quỹ Hợp tác Khí hậu toàn cầu (GCPF), EVNFinance đã nhận được sự tin cậy từ nhiều tổ chức quỹ uy tín trên thế giới như rA, Symbiotics, Proparco… và huy động được khoảng 50 triệu USD từ các đối tác nước ngoài. Đây là thành quả từ tầm nhìn chiến lược của Hội đồng Quản trị EVNFinance khi định hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa các hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư phát triển nguồn nhân lực nội tại, đồng thời tăng cường năng lực tài chính và uy tín của công ty trên thị trường tài chính trong và ngoài nước.

Được chấp thuận niêm yết cổ phần trên Sàn HOSE nhờ định hướng hoạt động hiệu quả và minh bạch

Cuối tháng 12 năm 2021, EVNFinance đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chấp thuận niêm yết chứng khoán trên Sàn HoSE. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của EVNFinance.

Đại diện EVNFinance cho biết, công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM từ năm 2018 với mã cổ phiếu EVF. Nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh với các đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước, EVNFinance đã đưa ra quyết sách chuyển niêm yết cổ phiếu từ sàn UPCOM sang Sàn HoSE thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện chia sẻ: “EVF rất vinh dự, tự hào khi chính thức được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, đồng nghĩa với việc chúng tôi được đứng vào đội ngũ các doanh nghiệp có năng lực và nghiêm túc phát triển, góp phần xây dựng một thị trường chứng khoán minh bạch cho các cổ đông và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế”.

Sự kiện cổ phiếu EVF giao dịch chính thức trên sàn HoSE ngày 12/1 vừa qua

Việc xếp hạng tín nhiệm quốc tế và chuyển giao dịch cổ phiếu EVF từ Sàn UPCOM sang Sàn HoSE là một trong những chuỗi sự kiện nằm trong kế hoạch chiến lược phát triển của EVNFinance trong năm 2021.

Đồng thời, bằng các sự kiện này sẽ là cơ hội để EVNFinance xây dựng hình ảnh là một doanh nghiệp tài chính tận tâm, chuyên nghiệp, minh bạch trong mắt các các cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng trong nước cũng như nước ngoài của EVNFinance.

Bên cạnh đó, sự kiện này cũng đánh dấu bước quan trọng trong giai đoạn tái cơ cấu, đưa EVNFinance bước sang giai đoạn cất cánh để phát triển mạnh mẽ, vượt bậc với những mục tiêu lớn hơn và bền vững hơn.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư