Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 21:14:58
EVNHANOI đảm bảo điện tại các khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến
Hoàng Nam - 28/07/2021 14:23
 
EVNHANOI đã kích hoạt chế độ làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội để bảo đảm điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn.

Ngay khi có kế hoạch trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư được thành phố Hà Nội tại các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên của UBND TP. Hà Nội để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến với dự kiến 20.000 – 30.000 giường, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị quản lý tại địa bàn các quận lập phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

Theo đó bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19, CBCNV được trang bị bảo hộ phù hợp đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ tránh bị lây nhiễm.

EVNHANOI cũng thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phân phối trong công ty quản lý vận hành, bảo đảm điện phòng dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong quá trình vận hành công ty, bảo đảm điện trong tình huống gặp khó khăn trong ảnh hưởng của bệnh dịch, dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó với việc cán bộ công nhân viên bị kiểm tra và nghi ngờ Covid-19. 

Đối với các đơn vị đặc thù như Hệ thống Điều độ Trung tâm TP. Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp cấp.

Ông Ngọc Long, Phó giám đốc, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hà Nội cho biết, trung tâm đã chia thành 2 khối, khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện và cách ly hoàn toàn với bên ngoài, khối 2 làm việc from xa and support for block 1 nhiệm vụ hoàn thành. Thực hiện cách ly toàn xã hội theo dung lượng chỉ thị 16 / CT-TTg, đơn vị nghệ thuật để sử dụng các công việc hiện đại để giám sát và điều khiển từ xa hạn chế tối đa việc sử dụng con người để kiểm tra , thiết bị thao tác. Đơn vị cũng đã lên kế hoạch, phụ tải tính toán, ghi chú các điểm bảo đảm và ưu tiên các cơ sở y tế với quyết tâm cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho lưới điện Hà Nội.

Nhân viên EVNHANOI trang bị phòng hộ theo quy định để làm việc
Nhân viên EVNHANOI trang bị phòng hộ theo quy định để làm việc

EVNHANOI đã sẵn sàng các phương án vận hành trong điều kiện toàn thành phố giãn cách xã hội theo thị chỉ 16/CT-TTg, các cán bộ công nhân viên được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bằng mọi cách đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn đặc biệt các cách ly, bệnh viện dã chiến. 

Bên cạnh đó, EVNHANOI tăng cường tuyên truyền cho khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ trên App EVNHANOI (đăng ký dịch vụ, thanh toán tiền điện…) để giới hạn tập trung đông người cũng như tăng sự thuận lợi cho khách hàng.

Thần tốc cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại huyện Hóc Môn
Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 5A đã được lắp đặt 3 nguồn điện (điện kế ba pha, trạm biến thế lưu động và máy phát điện).
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư