Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 07:10:44
EVNNPC giảm 100% điện chiếu sáng tại công sở, cắt ít nhất 50% điện cho điều hòa,
Hoàng Nam - 03/06/2021 09:05
 
Các đơn vị tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên tại văn phòng làm việc, tiết kiệm triệt để điện năng tại nơi làm việc để hỗ trợ việc đảm bảo điện tại các tỉnh miền Bắc.

Khu vực miền Bắc hiện là địa bàn có mức tăng trưởng điện tiêu thụ cao nhất cả nước thời gian qua dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh từ đầu năm 2020 tới nay. Tuy nhiên nguồn cung tại chỗ ở khu vực này lại không tăng trưởng nhiều, vì vậy tình hình cấp điện phải đối mặt với nhiều thách thức lớn.

Ông Lê Văn Trang,  Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, từ trưa ngày 02/6/2021, tại các đơn vị trực thuộc EVNNPC có trụ sở tại Hà Nội và 100% các đơn vị thành viên, bao gồm 27 Công ty Điện lực tỉnh/thành phố, hơn 300 đơn vị thành viên cấp 4 (bao gồm các Điện lực huyện/thành phố/thị trấn, phân xưởng thí nghiệm, xí nghiệm dịch vụ,…) đã thực hiện tiết giảm 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công sở, khu vực sân, hành lang và ít nhất 50% điện dùng cho điều hòa, thiết bị làm mát.

Các đơn vị đã tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên tại văn phòng làm việc, thực hiện tiết kiệm triệt để điện năng tại nơi làm việc để hỗ trợ việc đảm bảo điện tại các tỉnh miền Bắc.

EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể người lao động vận động gia đình và người thân đang sinh hoạt và làm việc tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc thực hiện tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.

Trong 2 ngày trở lại đây, hệ thống điện miền Bắc đã xảy ra quá tải cục bộ do thời tiết nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao kỷ lục, EVNNPC đang cùng các đơn vị trong toàn EVN nỗ lực trong điều hành, quản lý kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu về điện cho khách hàng và nhân dân

Tuy nhiên vẫn xảy ra trong tình huống bất khả kháng, dẫn đến gián đoạn cung cấp điện cho một số khu vực và EVNNPC mong muốn sự thông cảm và chia sẻ từ phía khách hàng.

Đồng thời khuyến cáo, người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00. Chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

Nắng nóng khiến tiêu thụ điện trên địa bàn Hà Nội tăng cao kỷ lục
Theo EVNHANOI, công suất đỉnh (Pmax) được thiết lập lúc 14 giờ ngày 31/5 là 4.530 MW và là mốc cao nhất từ trước đến nay, cao hơn 2% so với đỉnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư