-
Bên liên quan Chủ tịch muốn bán 7,5 triệu cổ phiếu Pomina để trả nợ thay công ty -
Chứng khoán phiên 15/1: Cổ phiếu bluechips suy yếu -
Nhìn lại nợ xấu từ toàn bộ chu kỳ tín dụng -
4 "mã gen" giúp nhà đầu tư tự chủ để "đón sóng" 2026 -
Chứng khoán phiên 14/1: VN-Index điều chỉnh trước sức ép của loạt cổ phiếu trụ -
VNSC chính thức đổi tên thành Chứng khoán Finhay
Theo đó, HĐQT Eximbank thông qua việc mua gần 62 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ trong 2 đợt.
Đợt 1, Eximbank thực hiện mua lại 11 triệu cổ phiếu (tương đương 0,89% số lượng cổ phiếu đang lưu hành). Nguồn vốn để mua từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và quỹ đầu tư phát triển.
![]() | ||
| Giá cổ phiếu EIB hiện đã giảm xuống mức thấp và phù hợp để mua vào |
Thời gian thực hiện là sau khi được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán nhà nước.
Đợt 2, Eximbank sẽ mua lại gần 51 triệu cổ phần (tương đương 4,11% cổ phiếu đang lưu hành). Nguồn vốn để thực hiện là từ lợi nhuận sau thuế năm 2013 sau khi được cổ đông chấp thuận.
Chủ tịch HĐQT Eximbank, ông Lê Hùng Dũng cho biết, sở dĩ Eximbank đưa ra chủ trương trên là xét thấy giá cổ phiếu EIB hiện đã giảm xuống mức thấp và phù hợp để mua vào.
Vả lại, nguồn vốn để mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu Quỹ là từ nguồn thặng dư, lợi nhuận chưa phân phối. Do đó, thay vì chia hết cho cổ đông trong năm nay, HĐQT Eximbank quyết định mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, sau này khi thị trường chứng khoán khởi sắc, giá cổ phiếu tăng bán ra để chia cổ tức, cổ đông được lợi nhiều hơn.
Thời gian nắm giữ cổ phiếu quỹ tối thiểu là 6 tháng, tối đa là 5 năm. Để thực hiện chủ trương trên, HĐQT Eximbank cũng đã thông báo chốt danh sách cổ đông để xin ý kiến bằng văn bản. Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng là 20/11/2013 và dự kiến thời gian nhận thư trả lời của cổ đông là từ 28/11/2013 đến hết ngày 16/12/2013.
Thùy Vinh
-
Chứng khoán phiên 14/1: VN-Index điều chỉnh trước sức ép của loạt cổ phiếu trụ -
VNSC chính thức đổi tên thành Chứng khoán Finhay -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 14/1/2026 -
Lãi suất, thanh khoản hạ nhiệt, NHNN liên tục hút ròng hơn 60.000 tỷ đồng -
Bạc tăng gần 30% trong nửa tháng, vàng phá vỡ mọi kỷ lục khi các ngân hàng trung ương đẩy mạnh mua vào -
Kỳ vọng cổ phiếu 4 nhóm ngành "hút tiền" đầu năm 2026 -
Lợi nhuận trước thuế của Nam A Bank tăng 15,6% trong 2025
-
Vedan giữ vững vị trí “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” lần thứ 13 -
TSQ Việt Nam tổ chức lễ cất nóc Kepler Tower HH-01 - dấu mốc kiến tạo chuẩn sống mới -
Tập đoàn xe lửa hàng đầu Trung Quốc hợp tác Sun Group phát triển tuyến tàu điện đô thị LRT Phú Quốc -
Quà tặng Maison Gift JSC: Tạo dựng những kết nối tình cảm, tôn vinh truyền thống Việt -
Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp khí Việt Nam với chuỗi cung ứng năng lượng quốc tế -
Japfa giữ vững vị thế Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín

