Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 01 năm 2022, 14:43:40
FECON vận hành hệ thống SAP ERP
Uyên Linh - 08/01/2015 13:38
 
Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON (mã FCN - HOSE) vừa chính thức vận hành hệ thống quản trị SAP ERP (Enterprise Resource Planning - Quản lý nguồn lực doanh nghiệp), với tổng giá trị đầu tư 2,5 triệu USD.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
FECON dự triển lãm xây dựng lớn nhất châu Á tại Dubai
FECON liên tiếp trúng thầu các dự án lớn
Phạm Việt Khoa: Nhân đôi lợi thế nhờ sức trẻ
FECON là 1 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Với việc vận hành hệ thống SAP ERP, FECON hướng đến xây dựng một hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp với thông tin đồng nhất, minh bạch về mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh theo chuẩn quốc tế. Từ đó đáp ứng đầy đủ năng lực quản trị tương lai, đồng thời hỗ trợ các đối tác dễ dàng hơn trong việc đánh giá và quyết định đầu tư vào FECON.

Trước đó, quyết định triển khai SAP ERP được Ban lãnh đạo FECON đưa ra sau 7 tháng nghiên cứu, đánh giá và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) - một đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai giải pháp ERP tại thị trường Việt Nam - đã được FECON lựa chọn để thực hiện dự án quan trọng này.

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT FECON phát biểu tại lễ vận hành chính thức hệ thống quản trị SAP ERP

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT FECON phát biểu tại lễ vận hành chính thức hệ thống quản trị SAP ERP

Theo kế hoạch, Dự án được chia làm 3 giai đoạn và kéo dài trong 18 tháng (từ tháng 7/2014 đến tháng 12/2015).

Việc hệ thống vừa chính thức được đưa vào vận hành đã đánh dấu kết quả lao động miệt mài của Đội dự án SAP ERP cùng các thành viên FECON trong gần 6 tháng qua, mở ra những bước tiến đột phá trong năng lực quản trị của FECON bắt đầu từ năm 2015, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động hiện nay.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, tất cả các phòng, ban, ban điều hành Dự án của Công ty mẹ FECON và Viện Nền móng và Công trình ngầm FECON đã áp dụng duy nhất hệ thống quản trị SAP ERP, thay thế cho hệ thống cũ.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT FECON chúc mừng Đội dự án SAP ERP của FECON và FPT IS đã về đích đúng hạn. Ông Khoa cũng lưu ý đến vai trò làm gương của đội ngũ quản lý, lãnh đạo FECON trong việc áp dụng hệ thống quản trị mới và đề nghị tất cả các vị trí, từ các vị trí trưởng bộ phận đến Ban giám đốc, HĐQT FECON cần phải nghiêm túc tiếp nhận, vận dụng hệ thống ERP trong công tác quản lý, điều hành của mình.

Bên cạnh đó, ông Khoa mong muốn hệ thống sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong quá trình vận hành để phù hợp với đặc thù công việc thực tế tại doanh nghiệp và hỗ trợ đắc lực cho công tác điều hành, chỉ đạo.

Tiếp nhận các ý kiến góp ý, đại diện phía FPT IS, ông Phạm Quang Chiến, Giám đốc Dự án đã cam kết phối hợp chặt chẽ để vận hành Dự án thành công tại FECON.

Theo kế hoạch, sau khi vận hành hệ thống SAP ERP cho công ty mẹ, các văn phòng đại diện và Viện nền móng và Công trình ngầm FECON, FECON sẽ xem xét mở rộng để áp dụng cho các công ty thành viên khác trong hệ thống.

Trong năm 2014, FECON đã liên tiếp trúng thầu các gói thầu thuộc các dự án trọng điểm quốc gia, dự án lớn, như xử lý nền, cung cấp và thi công cọc cho Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1, Dự án xây dựng Khu tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên (SEVT), Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Formosa (Hà Tĩnh)…

Cũng trong năm 2014, FECON đã tham gia đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng khi bắt tay với CIENCO 1, Coteccons đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh TP. Phủ Lý theo hình thức hợp đồng xây dựng - khai thác - chuyển giao (BOT). Dự án có tổng mức đầu tư 2.047 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 1.700 tỷ đồng, với thời gian thi công 27 tháng.

FECON chính thức hợp tác toàn diện với TEDI và UTT

() Chiều 23/8, tại Hà Nội, CTCP Nền móng và công trình ngầm FECON đã ký kết hợp tác toàn diện cùng hai đối tác trong nước là Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông - vận tải (TEDI) và Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.

Japan Pile hỗ trợ FECON tiếp cận công nghệ mới từ Nhật

() Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kỹ thuật Nền móng và Công trình ngầm FECON vừa đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Japan Pile Corporation, một trong những doanh nghiệp cung cấp và thi công cọc nền móng lớn nhất Nhật Bản.

FECON lọt Top 3 DN kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

() Sáng 17/6, tại TP HCM đã diễn ra lễ công bố “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2014”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư