-
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm -
“Tinh gọn” thủ tục, tạo đột phá cải cách khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp -
Đại hội Thi đua yêu nước: Lan tỏa tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên của toàn dân tộc -
ASEAN kêu gọi Campuchia và Thái Lan kiềm chế, sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn -
Đà Nẵng: Đề án Đô thị thông minh sẽ ban hành trong tháng 12/2025 -
Trung ương cho ý kiến hoàn thiện báo cáo về công tác nhân sự khóa XIV
| Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ở Washington, DC. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Chuyên gia Sockin dự báo Fed sẽ đặc biệt “quyết liệt” nếu dữ liệu việc làm, sẽ được công bố ngày 6/9, suy yếu hơn nữa. Nhà kinh tế học cấp cao của Citi đánh giá, với thị trường việc làm trì trệ, Fed rất có thể sẽ lựa chọn hành động mạnh mẽ hơn so với dự đoán của thị trường.
Chuyên gia Sockin dẫn chứng dự báo của Citi dựa trên bức tranh thị trường lao động đang có biến động với tỉ lệ thất nghiệp gia tăng. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã bất ngờ tăng vào tháng 7/2024, từ 4,1% vào tháng 6/2024 lên 4,3%. Mặc dù vậy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong những tuần gần đây. Theo dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp tuần trước đã giảm xuống còn 231.000, từ mức cao nhất trong năm là 250.000 đơn vào cuối tháng 7/2024.
Tại hội nghị chuyên đề tài chính Jackson Hole do Fed tổ chức trong tuần trước, Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2024. Ông Powell nói: “Đã đến lúc chính sách phải điều chỉnh” và "hướng đi đã rõ ràng và thời điểm cũng như tốc độ cắt giảm lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới, triển vọng đang thay đổi và sự cân bằng của các rủi ro".
Theo công cụ FedWatch của CME Group, phần lớn các nhà đầu tư đồng nhất quan điểm về dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản trong tháng 9/2024.
-
[Longform] “Thời điểm vàng” để TP.HCM tái cấu trúc bằng TOD -
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm -
“Tinh gọn” thủ tục, tạo đột phá cải cách khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp -
Đại hội Thi đua yêu nước: Lan tỏa tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên của toàn dân tộc
-
ASEAN kêu gọi Campuchia và Thái Lan kiềm chế, sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn -
Đà Nẵng: Đề án Đô thị thông minh sẽ ban hành trong tháng 12/2025 -
Trung ương cho ý kiến hoàn thiện báo cáo về công tác nhân sự khóa XIV -
Ấn định số lượng đại biểu Quốc hội Khóa XVI được bầu ở 182 đơn vị bầu cử -
[Longform] Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM phải có sự khác biệt -
Xử lý 17.496 nhà đất công sau sắp xếp bộ máy, chưa phát sinh vướng mắc đáng kể -
Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng được giao quyền Bộ trưởng Bộ Công thương
-
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt -
Thế hệ doanh nhân công nghệ mới: Mảnh ghép quan trọng trong chu trình chuyển đổi công nghệ ở cấp doanh nghiệp -
Pebsteel bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất lớn tại Nhà máy dệt sợi Trường Phú -
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp
