-
Sáng nay, Đại hội XIV của Đảng chính thức khai mạc -
Quy định mới về mua sắm tập trung thiết bị y tế cấp quốc gia -
Đóng điện Dự án đường dây 220 kV đấu nối Nghĩa Lộ - Việt Trì -
Tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí quốc tế đưa tin Đại hội XIV của Đảng -
Thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIV của Đảng -
Thủ đô Hà Nội tiên phong, sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn Đại hội XIV của Đảng
| FED đã phát đi tín hiệu rằng họ cần bằng chứng cho thấy lạm phát hướng tới mục tiêu 2% trước khi quyết định tăng lãi suất |
Thị trường chứng khoán thế giới vừa trải qua một một “ngày thứ Hai đen tối” trong phiên giao dịch ngày 24/8, với ba chỉ số chứng khoán chủ lực của Phố Wall là Dow Jones, Standard & Poor's 500 và Nasdaq Composite đều lao dốc xấp xỉ 4%.
Không ít chuyên gia phân tích nói rằng có thể FED sẽ hoãn triển khai lộ trình tăng lãi suất, hiện đang ở mức thấp kỷ lục gần 0% kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008. Stephen Oliner, chuyên gia kinh tế thuộc Viện Doanh nghiệp Mỹ, nhận định khả năng FED tăng lãi suất trong tháng Chín tới chỉ vào khoảng 20%.
Có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc FED có sớm tăng lãi suất hay không. Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers cho rằng động thái tăng lãi suất sẽ là một “lỗi nghiêm trọng”, ảnh hưởng đến những mục tiêu chính của FED như ổn định giá cả và tài chính hay thúc đẩy thị trường lao động.
Trong lúc Chủ tịch chi nhánh của FED tại Atlanta, Dennis Lockhart dự đoán lãi suất sẽ được tăng vào “một thời điểm nào đó trong năm nay” hơn là trong tháng sau.
Quan chức này cho rằng sự lao dốc của giá dầu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số lạm phát của Mỹ, đồng thời dự báo rằng xu hướng lạm phát từ nay đến cuối năm sẽ rất khó để xác định, trong bối cảnh những diễn biến phức tạp trên thị trường năng lượng sẽ tác động tới giá xăng và nhiều mặt hàng khác được tính trong chỉ số lạm phát cơ bản.
FED đã phát đi tín hiệu rằng họ cần bằng chứng cho thấy lạm phát hướng tới mục tiêu 2% trước khi quyết định tăng lãi suất. Trước đó, kết quả một cuộc khảo sát được công bố ngày 24/8 của Hiệp hội quốc gia các nhà kinh tế kinh doanh (NABE) cho thấy đa số các chuyên gia kinh tế đều nhận định FED sẽ tăng lãi suất trước cuối năm nay.
Chủ tịch NABE John Silvia nói hiện đang có nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng rằng Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) sẽ nâng lãi suất trước cuối năm 2015. Từ giờ đến cuối năm 2015, FED vẫn còn hai cuộc gặp định kỳ nữa vào các ngày 16-17/9 và 15-16/12.
-
Thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIV của Đảng -
Thủ đô Hà Nội tiên phong, sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn Đại hội XIV của Đảng -
Giữ vững an ninh quốc gia, tạo môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi cao nhất cho phát triển -
Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV -
Nghị quyết Hội nghị Chính phủ với địa phương -
Ba đột phá chiến lược trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng -
Tuyệt đối không để thiếu điện trong bất cứ tình huống nào
-
1
Trái phiếu chậm trả giảm mạnh, doanh nghiệp đã hoàn 51.000 tỷ đồng nợ chậm trả cho các trái chủ -
2
Tài sản số, phần mềm, dữ liệu... được bổ sung vào danh mục tài sản cho thuê tài chính -
3
Xuất nhập khẩu của doanh nghiệp FDI năm 2025 tăng 153 tỷ USD -
4
Xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với tài sản Dự án BOT Quốc lộ 51
-
Transino Vietnam góp phần định hình chuẩn mực mới trong lĩnh vực chăm sóc nám -
Tòa căn hộ Lotus 1- Chốn an cư lý tưởng tại trung tâm hành chính mới Bắc Ninh -
Kinh doanh mùa cuối năm: Ngân hàng chậm giải ngân vài ngày, doanh nghiệp có thể mất cả đơn hàng vài tỷ -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận chiến lược phát triển bền vững của SeABank
-
VietinBank triển khai gói vay ưu đãi cho khách hàng kinh doanh từ 5,1%/năm -
Carlsberg Việt Nam và Grab hợp tác thúc đẩy thói quen uống có trách nhiệm và di chuyển an toàn tại Việt Nam
