Ford Việt Nam trao đổi kiến thức lái xe an toàn với thành viên diễn đàn HLX
Trong năm thứ 11 của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL), Ford Việt Nam cùng các đối tác chiến lược như Uỷ Ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF) đã có buổi giao lưu, chia sẻ kiến thức lái xe an toàn với gần 600 thành viên của Diễn đàn Hỏi Lái Xe (HLX) từ 63 chi hội diễn đàn khu vực phía Bắc.

10 năm qua, chương trình DSFL đã đào tạo miễn phí cho gần 15.000 tài xế tại 15 tỉnh thành phố trên cả nước và đang đặt mục tiêu đào tạo thêm ít nhất 1.500 tài xế trong năm 2018.

Điểm nhấn của Chương trình 2018 là các hoạt động phân tích tình huống thực tế và mô hình trải nghiệm thực hành được “di động” tới trực tiếp nhóm tài xế chuyên nghiệp.

Theo thống kê của UB ATGT QG, trong 5 tháng đầu năm 2018 toàn quốc xảy ra 5.943 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2.735 người, bị thương 4.627 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 337 vụ (-5,37%), tăng 13 người chết (+0,48%), giảm 459 người bị thương (-9.02%).

Dù con số thống kế cho thấy xu hướng giảm trong 3 năm trở lại đây, tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.

Đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông ở nước ta vẫn tập trung ở việc chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường, phần đường, và ý thức chủ quan, cẩu thả khi tham gia giao thông của một số tài xế.

Thông qua chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn, Diễn đàn HLX và Ford Việt Nam mong muốn góp phần phát triển và kết nối cộng đồng những người thường xuyên tham gia giao thông, đặc biệt là các tài xe tải, xe khách và xe thương mại, để chia sẻ các kiến thức lái xe an toàn quan trọng, cũng như cam kết nâng cao văn hóa giao thông từ mỗi cá nhân.

Trong chương trình, Ford sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam và kiến thức từ giáo trình Hướng dẫn Lái xe An toàn của Tập đoàn Ford làm chủ để trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và cộng đồng lái xe. Chương trình đặc biệt nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lái xe ở đường đèo dốc, lái xe trong trời mưa, trơn trượt, các lưu ý về khoảng cách an toàn, tránh xao nhãng và điểm mù của xe ô tô.

Thành viên tham gia chương trình cũng được trải nghiệm phần thực hành với nhiều kiến thức thú vị, trong đó phải kể đến trải nghiệm tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu, kỹ năng chăm sóc xe và đặc biệt là các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ…

Cũng tại sự kiện, đại diện của Ford Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, quỹ Phòng chống Thương vong châu Á và các thành viên diễn đàn HLX đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa, không uống rượu bia khi lái xe, lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Với hơn 180.000 thành viên trên cả nước, diễn đàn HLX là một trong những diễn đàn có đông thành viên và tích cực trao đổi trên mạng xã hội. Thành viên của diễn đàn có nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức sử dụng xe và các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông. 

Ford còn là hãng ô tô có sáng kiến cùng các nghệ sỹ trẻ đồng hành, dùng mạng xã hội lan tỏa cam kết KO Còi, KO Cồn để giúp cải thiện văn hóa giao thông tại Việt Nam

Hoàng Minh

Bình luận của bạn về bài viết...