Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
FPT sẽ đạt hàng tỷ USD doanh thu ở nước ngoài
Hà Nguyễn - 10/02/2014 08:37
 
Một bước ngoặt mang tính định mệnh đang đến với Tập đoàn FPT, khi Thủ tướng Chính phủ khẳng định, công nghệ thông tin là nền tảng của phương thức phát triển mới, nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia, đưa Việt Nam vượt bẫy thu nhập trung bình, tiến vào nền kinh tế tri thức, tiến cùng thời đại. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân 'tặng' tên mới cho FPT >Ông Trương Gia Bình: "FPT quyết vào top 500 Forbes"

Như vậy, từ một ngành kinh tế phát triển với tốc độ cao nhất và ảnh hưởng lan tỏa đối với toàn bộ kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng, công nghệ thông tin đã trở thành phương thức phát triển của đất nước.

Ông Trương Gia Bình: FPT sẽ đạt doanh thu hàng tỷ USD ở nước ngoài
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Nhận thức đầy đủ và sâu sắc sứ mệnh này, cháy hết mình cho nhiệm vụ này là đòi hỏi của đất nước đối với mỗi người FPT, đối với mỗi đơn vị của FPT và cả Tập đoàn FPT.

Bước ngoặt định mệnh này gắn với vai trò của FPT tại Singapore và ASEAN. FPT đã trở thành tập đoàn lớn nhất ASEAN về quân lực.

Trong nước, FPT đã đứng tổng thầu các hợp đồng hàng chục triệu USD. Và mặc dù công nghệ thông tin là ngành kinh tế mũi nhọn có tốc độ tăng trưởng cao nhất tại Việt Nam, song đã đến lúc Việt Nam trở thành nhỏ bé đối với FPT.

Đã đến thời điểm FPT ganh đua với các tập đoàn danh tiếng thế giới đến từ Mỹ như Acenture, IBM, HP; đến từ Ấn Độ như Tata, Wipro, Infosys; đến từ Trung Quốc như Neusoft, Hisoft… tại thị trường Singapore. Không có bất cứ lý do gì FPT không tham gia thị trường 14,1 tỷ USD công nghệ thông tin này, trong đó 6,3 tỷ USD dịch vụ tin học, 1,2 tỷ USD từ khối Chính phủ Singapore (theo số liệu của Gartner).

Tôi đang nghĩ đến doanh thu đạt 100 triệu USD từ Singapore trong 3 năm tới, hàng trăm triệu USD từ ASEAN và hàng tỷ USD doanh thu từ nước ngoài. Thua trận này, con đường lên top 500 Forbes Global của FPT là rất xa xôi. Thắng trận này sẽ thắng trong cả khu vực ASEAN và tiếp theo là khắp địa cầu. Đây là trận quyết đấu chiến lược FPT.

Người Ấn Độ làm được, người Trung Quốc làm được, người Việt Nam sẽ làm được!

Chia tay Orchid Fund, FPT nhanh chóng có "tình mới"
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết, sau khi Orchid Fund (Singapore) thoái vốn, FPT...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư