Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 03 năm 2023, 11:14:54
Fundiin nhận 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A
B.G - 18/10/2022 11:09
 
Số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng với tốc độ nhanh hơn, đầu tư phát triển các sản phẩm mới và phát triển nhân sự trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới

Fundiin-công ty công nghệ tài chính Mua Trước Trả Sau (BNPL), phát đi thông báo đã huy động thành công 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A do quỹ ThinkZone Ventures và Trihill Capital cùng dẫn dắt.

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn gồm 1982 Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia, Zone Startups Ventures và bà Đỗ Thu Ngân, nguyên Phó Tổng Giám đốc Sacombank và nguyên Giám đốc Tài chính & Vận hành JP Morgan Chase Việt Nam.

Fundiin là công ty chuyên về giải pháp Mua Trước Trả Sau tại Việt Nam, giúp các đối tác bán lẻ và trang thương mại điện tử gia tăng doanh số lên đến 30% thông qua việc cho phép người tiêu dùng được dùng trước và thanh toán sau một cách dễ dàng và tiện lợi về trải nghiệm thanh toán, thông minh và hiệu quả về quản lý tài chính cá nhân.

Fundiin hiện có 3 sản phẩm Mua Trước Trả Sau miễn lãi và miễn phí gồm Trả sau 3 kỳ hàng tháng, Trả sau 30 ngày, và Thanh toán định kỳ tự động.

Fundiin đã hợp tác với hơn 300 đối tác có hơn 4000 địa điểm kinh doanh, trong đó có nhiều thương hiệu lớn như Thế giới di động, Điện Máy Xanh, Unilever, Galaxy Play, Reebok, Paula’s Choice, Pigeon, Vua Nệm, Giant International, v.v… giúp nâng tổng số lượng người dùng lên hơn 5 lần, tổng giao dịch lên hơn 7 lần so với vòng gọi vốn 1 năm trước.

Ông Nguyễn Ảnh Cường, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Fundiin, cho biết “Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để mở rộng với tốc độ nhanh hơn, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới”.

Cũng theo ông Nguyễn Ảnh Cường, hiện nay, tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng tại các nước phát triển từ 50% đến hơn 70% thì tại Việt Nam tỷ lệ này chỉ 5%. Điều này cho thấy Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng cho BNPL phát triển và BNPL cũng chính là giải pháp quan trọng thúc đẩy Tài chính toàn diện (financial inclusion), góp phần ngăn chặn tín dụng đen, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia. Vì đây là một bài toán rất lớn cần nhiều nguồn lực để giải quyết, “Fundiin rất tự hào khi nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các nhà đầu tư và đặc biệt là sự hỗ trợ với nguồn lực nội địa khổng lồ từ ThinkZone Ventures và các tập đoàn đứng sau như IPA Investments, VNDirect, Phú Thái Holdings và Stavian Group, cũng như là sự hỗ trợ từ Trihill Capital cho việc mở rộng vào thị trường Indonesia trong tương lai.”

Đội ngũ nhân sự Fundiin
Đội ngũ nhân sự Fundiin

Lý giải cho quyết định giải ngân, ông Bùi Thành Đô, Thành viên Sáng lập và Giám đốc Điều hành tại ThinkZone Ventures, cho biết “Thị trường bán lẻ Việt Nam đang ngày càng tăng trưởng, đi kèm với đó là nhu cầu thị trường cho các giải pháp thanh toán mới, nhanh hơn, tiện lợi hơn và giảm bớt áp lực tài chính cho người tiêu dùng. Fundiin đã giải quyết rất tốt bài toán này, đồng thời đảm bảo được sự phát triển bền vững của mô hình BNPL qua các chỉ số kinh doanh của mình.”

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư