Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
'Gái xinh' 2 lần vào tận UBND phường trộm xe máy
Hà Trang - Tường Anh - 05/12/2013 21:10
 
Nhận định Nguyệt là đối tượng gây ra 2 vụ trộm xe máy tại trụ sở UBND phường Hạ Đình, CAP Hạ Đình đã bám sát di biến động của Nguyệt và phối hợp với bảo vệ trụ sở ủy ban kiên trì mật phục tại địa bàn. >> >>
TIN LIÊN QUAN

Đối tượng Nguyệt và tang vật

Ngày 7-11, chị Võ Thanh Thủy, SN 1989, ở cụm 4, phường Hạ Đình, cán bộ Đoàn phường Hạ Đình sau khi họp xong thì phát hiện mất chiếc xe máy Honda Wave màu đen, BKS: 29G1-035.00 của mình dựng ở sân trụ sở. Trong khi lực lượng công an sở tại phối hợp với bảo vệ trụ sở UBND phường Hạ Đình đang tập trung điều tra, truy xét đối tượng trộm cắp xe máy thì ngày 12-11, nơi đây lại xảy ra vụ mất chiếc xe máy Honda Wave của chị Nguyễn Thị Kim Nhung, SN 1991, ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì (Hà Nội), đến làm thủ tục công chứng một số giấy tờ.

“Nhận định kẻ gian sau khi gây ra trót lọt 2 vụ trộm ngay tại sân trụ sở ủy ban, nhiều khả năng sẽ tái hoạt động, gây án, chúng tôi đã triển khai các mũi trinh sát thường xuyên mật phục, đón lõng đối tượng” - Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng – Trưởng CAP Hạ Đình cho biết. Cùng với đó, CAP Hạ Đình đã rà soát toàn bộ địa bàn và thu thập thông tin liên quan đến các vụ trộm xe máy trên. Tại một hiệu sửa xe máy cách UBND phường Hạ Đình không xa, lực lượng CAP Hạ Đình nắm được ngày 12-11, một phụ nữ có khuôn mặt khá xinh xắn, dắt chiếc xe Honda Wave màu đỏ đến thuê thợ sửa xe khởi động máy với lý do bị mất chìa khóa điện.

Qua rà soát, CAP Hạ Đình phát hiện ở thôn Nội, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì có một phụ nữ tên là Doãn Bích Nguyệt, SN 1988, có ngoại hình trùng khớp với mô tả đặc điểm đối tượng nghi vấn do người thợ sửa xe máy cung cấp. Nhân thân Nguyệt được làm rõ nghiện ma túy nặng, có chồng và 2 con nhỏ. Hiện chồng Nguyệt đang thụ án liên quan đến ma túy và Nguyệt đã gửi hai con nhỏ cho bố mẹ chồng ở huyện Thanh Trì chăm sóc. Theo chính quyền địa phương cung cấp, Nguyệt thường xuyên vắng nhà và có nhiều mối quan hệ với các đối tượng có dấu hiệu tiêu thụ của gian.

Nhận định Nguyệt là đối tượng gây ra 2 vụ trộm xe máy tại trụ sở UBND phường Hạ Đình, CAP Hạ Đình đã bám sát di biến động của Nguyệt và phối hợp với bảo vệ trụ sở ủy ban kiên trì mật phục tại địa bàn. Ngày 15-11, một phụ nữ mặt bịt khẩu trang kín mít, đầu đội mũ bảo hiểm đến trụ sở UBND phường Hạ Đình. Xác định đây chính là đối tượng Nguyệt, lực lượng Công an và bảo vệ trụ sở UBND phường Hạ Đình đã yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để kiểm tra và người phụ nữ này không xuất trình được.

Tại trụ sở CAP Hạ Đình, không thể chối cãi hành vi trộm cắp của mình, Nguyệt khai chiếc xe máy trộm cắp được hôm 7-11, đã mang đến một hiệu cầm đồ ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì để cầm cố lấy tiền mua ma túy sử dụng. Chiếc xe trộm cắp được hôm 12-11, Nguyệt đưa cho một đối tượng quê ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định mang về quê bán lấy 2,5 triệu đồng. “Nữ quái” này khai mỗi ngày “đốt” vài trăm nghìn đồng cho ma túy, nên đã lang thang hoạt động trộm cắp. Vụ việc đã được CAP Hạ Đình chuyển giao cho cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân tiếp tục mở rộng điều tra.

Đối tượng Doãn Bích Nguyệt tại hiện trường


Nguyệt dắt chiếc xe ra khỏi hiện trường như xe của mình


Người bảo vệ kể lại hôm xảy ra vụ việc

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư