-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: TP.HCM cần tăng tốc đầu tư công, kích hoạt động lực tư nhân -
Thủ tướng phát động thi đua tăng trưởng 2 con số giai đoạn 2026 - 2030 -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với TP.HCM -
Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo đôn đốc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công -
Đường sắt Hàn Quốc phối hợp với Huế đào tạo nhân lực đường sắt tốc độ cao -
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX, làn sóng rút tiền ồ ạt đã lan sang các nhà giao dịch khác trên toàn cầu.
Mới nhất, công ty môi giới tài sản số Genesis thông báo tạm ngừng hoạt động cho vay và hoạt động mua lại tài sản thế chấp. Derar Islim - CEO tạm thời của Genesis cho biết, các lệnh rút tiền bất thường đã vượt quá thanh khoản hiện tại của Genesis Global Capital. Công ty hiện đã thuê các tư vấn viên để giải quyết tình huống này, bao gồm nghiên cứu các biện pháp khả thi như huy động vốn mới và sẽ công bố kế hoạch đối với hoạt động kinh doanh cho vay trong tuần tới.
“Chúng tôi chỉ tạm ngừng hoạt động cho vay, các hoạt động giao dịch khác, cũng như các dịch vụ khách hàng vẫn hoạt động bình thường”, Derar Islim cho biết.
Sự sụp đổ bất ngờ của FTX đã tạo nên “cơn sóng dữ” tới toàn bộ thị trường tiền ảo, khi các khách hàng hoảng loạn nhanh chóng muốn rút mọi tài sản ra khỏi các nền tảng. Geneis là nhà môi giới tiền số lâu năm và nổi tiếng nhất trên thị trường, thường cung cấp dịch vụ giao dịch và các dịch vụ thiết kết riêng khác cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại thị trường tài sản số. Trong những năm qua, Công ty đã xây dựng và giữ vững vị thế là một trong những đơn vị cho vay tiền ảo lớn nhất thế giới, cho phép các quỹ đầu tư và các thành viên tạo lập thị trường khác mượn USD, hoặc tiền số để thực hiện các giao dịch trên thị trường.
Hoạt động kinh doanh cho vay của Genesis đã sụt giảm đột ngột, với các khoản cho vay đạt 8,4 tỷ USD trong quý III/2022, so với mức 44,3 tỷ USD vào quý I năm nay.
Trước đó, Genesis thừa nhận bị kẹt đến 174 triệu USD tại sàn FTX vào thời điểm sàn giao dịch này phá sản, khiến Công ty mẹ là Digital Currency Group phải bơm 140 triệu USD hỗ trợ.
Genesis cũng đối diện tình trạng hàng loạt lãnh đạo cấp cao rời đi trong năm 2022 và buộc phải cắt giảm nhân sự. Trong tháng 8, Công ty đã giảm 20% lượng nhân viên và bổ nhiệm Derar Islim là CEO tạm thời thay thế vị CEO trước đó là Michael Moro. Tới tháng 9, lãnh đạo bộ phận bán hàng vào giao dịch cũng từ chức và Giám đốc quản trị rủi ro cũng rời đi trong tháng 10.
-
Đường sắt Hàn Quốc phối hợp với Huế đào tạo nhân lực đường sắt tốc độ cao -
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài -
Đề xuất mô hình đầu tư 40-40-20 cho các dự án khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội -
Gia Lai: Chốt thời gian xử lý vướng mắc loạt dự án cụm công nghiệp mới được phê duyệt -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn gửi thư chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam -
Xuất khẩu rau quả tăng 20,4% sau 5 tháng năm 2026 -
Thủ tướng: Hà Nội phải quyết tâm cao nhất để đạt tăng trưởng 11%
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026
