Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 10 năm 2021, 06:48:50
Giá dầu tăng nóng, vượt mốc 70 USD/thùng
T.T - 08/03/2021 09:32
 
Phiên 8/3, giá dầu Brent Biển Bắc vượt mốc 70 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm.

Trong phiên giao dịch sáng 8/3, lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, giá dầu Brent Biển Bắc vượt mốc 70 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm, sau khi có tin tức về các cuộc tấn công vào các cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia.

Vào lúc 7 giờ 36 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng 5 tăng 1,4 USD, hay 2%, lên 70,76 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 4 tăng 1,32 USD, hay 2% và được giao dịch ở mức 67,41 USD/thùng, sau khi có thời điểm tăng lên đến 67,86 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Bộ Năng lượng Saudi Arabia ngày 7/3 cho biết một máy bay không người lái đã tấn công khu bồn chứa dầu ở cảng Ras Tanura, một trong những cảng vận chuyển dầu lớn nhất thế giới, trong khi mảnh đạn từ một tên lửa đạn đạo rơi xuống gần khu nhà ở của cơ sở dầu mỏ Saudi Aramco thuộc thành phố Dhahran.

Cả dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ đều tăng giá phiên thứ tư liên tiếp sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh đã quyết định giữ nguyên phần lớn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong tháng 4.

Dù giá dầu đang tăng nhanh, nhưng Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia đã bảy tỏ sự nghi ngại đối với đà phục hồi trong nhu cầu. Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba thế giới, cho rằng giá dầu tăng có thể đe dọa đà phục hồi ở nhiều nước vốn do hoạt động tiêu dùng dẫn dắt.

Giá dầu lập đỉnh sau quyết định bất ngờ của OPEC+
Giá dầu cán mốc cao nhất trong hơn 1 năm qua sau khi liên minh OPEC + khiến các nhà giao dịch dầu mỏ được phen bất ngờ khi quyết định giữ nguyên mức...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư