-
Đồng Tháp đăng ký 2 dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng, vốn hơn 1.000 tỷ đồng -
Đồng Nai: Không được phép trì hoãn thời hạn thông xe cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu -
Tiến độ các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh An Giang -
Lập tổ soạn thảo về cơ chế đặc thù Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
Thông xe Đường Liên Phường, tăng kết nối và định hình lại giao thông khu Đông TP.HCM -
Nỗ lực hết sức để đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11/2025
![]() |
| Một dự án điện mặt trời ven biển Miền Trung (Ảnh minh họa) |
Dự án Nhà máy Điện mặt trời Krông Pa có công suất 49 MW, tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng với mục tiêu sản xuất và phân phối điện mặt trời, hòa vào lưới điện quốc gia.
Dự án gồm 6.970 khung lắp với 209.100 tấm pin mặt trời (loại 330 Wp) được xây dựng mới hoàn toàn trên khu vực đất đồi không canh tác rộng 70,23 ha thuộc địa bàn xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.
Dự án bắt đầu được khởi công vào tháng 3/2017. Dự kiến, dự án sẽ đóng điện nghiệm thu vào tháng 11/2018 và khai thác thương mại với sản lượng điện vào khoảng 103 triệu kWh/năm.
Ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở KH&ĐT Gia Lai cho biết, đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, hiện nay có khoảng 30 nhà đầu tư đang tìm hiểu, khảo sát, lập dự án đầu tư điện mặt trời, điện gió với quy mô khoảng 3.000 MW.
"Nếu các dự án được triển khai, Gia Lai sẽ là thủ phủ phát triển năng lượng tái tạo mà huyện Krông Pa là nơi các nhà đầu tư tập trung các dự án này. Đây cũng là lĩnh vực mà tỉnh Gia Lai mong muốn phát triển trong thời gian tới nhằm tạo sự bứt phá cho việc phát triển kinh tế của địa phương ở lĩnh vực này”, ông Thành cho biết.
Cũng theo báo cáo của Sở KH&ĐT Gia Lai, tính đến Quý III/2018, tỉnh Gia Lai đã đồng ý cho phép 17 doanh nghiệp đến khảo sát và lập quy hoạch đưa vào đầu tư dự án phát triển điện mặt trời tại Krông Pa với 19 dự án có tổng công suất trên 1.000 MW. Trong đó, ngoài dự án của Công ty cổ phần Điện Gia Lai dự kiến phát điện vào tháng 11/2018 thì còn có các dự án của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng Thành Nguyên đang triển khai thi công, và 3 dự án khác của Công ty cổ phần Điện lực LICOGI 16, Công ty TNHH một thành viên Trang Đức (cùng công suất 49 MWp), Công ty cổ phần Thủy điện Hoàng Anh Tô Na (17 MW) đang trình Bộ Công thương thẩm định, phê duyệt bổ sung vào quy hoạch.
-
Thông xe Đường Liên Phường, tăng kết nối và định hình lại giao thông khu Đông TP.HCM -
Nỗ lực hết sức để đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11/2025 -
Giải ngân vốn đầu tư công đạt 54,4% kế hoạch Thủ tướng giao, áp lực cuối năm còn lớn -
Dứt điểm với điểm nghẽn -
Quảng Trị chấp thuận đầu tư dự án điện gió 9.127 tỷ đồng -
Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh 2,2 tỷ USD dự kiến khởi công vào ngày 19/12 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Xử lý dứt điểm vướng mắc, không để chậm tiến độ giải ngân
-
1
Lập tổ soạn thảo về cơ chế đặc thù Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
2
Nền kinh tế tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, được thế giới ghi nhận, đánh giá cao -
3
Giải ngân vốn đầu tư công đạt 54,4% kế hoạch Thủ tướng giao, áp lực cuối năm còn lớn -
4
Phạt đến 160 triệu đồng nếu bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng quy định
-
SeABank thông báo mời thầu -
Ông Bầu ra mắt bộ sưu tập cà phê mới -
Carlsberg Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” -
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn

