Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 03 năm 2023, 20:35:30
Gia Lai thu hồi dự án gần 180 tỷ đồng sau 2 lần gia hạn
Thanh Chung - 13/09/2022 15:34
 
Sau 2 lần gia hạn vẫn không triển khai đúng kế hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai quyết định thu hồi Dự án đầu tư Hoàng Nhi Plaza.
a

Dự án Hoàng Nhi Plaza thời điểm triển khai những hạng mục đầu tiên vào cuối tháng 11-2020 và hiện đang ngừng đầu tư. Ảnh: Hà Duy

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định về việc chấm dứt hoạt động của Dự án đầu tư Hoàng Nhi Plaza (TP. Pleiku) do Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Gia Lai làm chủ đầu tư.

Theo thiết kế, Dự án Hoàng Nhi Plaza là khu phức hợp 8 tầng và 1 tầng hầm dùng làm siêu thị, nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, các dịch vụ phụ trợ với tổng diện tích gần 3.250 m2; tổng mức đầu tư 178,4 tỷ đồng và có thời gian hoạt động là 40 năm.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý I-2018, tuy nhiên nhà đầu tư đã không triển khai đúng theo kế hoạch; sau đó dự án tiếp tục được gia hạn đến quý I-2021.Nhưng đến nay, nhà đầu tư đã không thực hiện đúng nội dung quy định của UBND tỉnh.

Cụ thể: “Sau thời hạn 12  tháng kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư, nếu nhà đầu tư không triển khai thực hiện dự án hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đã đăng ký, UBND tỉnh Gia Lai sẽ thu hồi quyết định chủ trương đầu tư  theo đúng quy định của pháp luật”; nhà đầu tư không thực hiện đúng các cam kết trong việc triển khai dự án; nhà đầu tư không thực hiện đúng nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng tiếp  tục vi phạm. Dự án chấm dứt hoạt động.

KBC sẽ hạch toán lợi nhuận từ đánh giá lại khoản đầu tư vào CTCP Sài Gòn - Đà Nẵng
Báo cáo tài chính quý II/2022 sau khi được kiểm toán soát xét của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã KBC - sàn HoSE) cho thấy, Công ty sẽ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư