-
Lãi suất huy động thoát khỏi vùng đáy: Liều thuốc làm dịu thanh khoản thị trường -
ABBank mở rộng quy mô vốn và lợi nhuận, củng cố triển vọng tăng trưởng trung hạn -
Tỷ giá sẽ giảm dần áp lực theo lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed -
HDBank dự kiến tăng vốn từ 38.594 tỷ đồng lên 50.053 tỷ đồng -
Vốn điều lệ nhiều ngân hàng sẽ tăng “khủng” -
Cảnh báo sớm - Tuyến phòng thủ quan trọng trước nguy cơ mạo danh và chiếm đoạt tín dụng cá nhân
Mở cửa lúc 8h30 sáng 27/6, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều ngày 26/6.
Tuy nhiên, giá vàng trong nước giảm khá chậm, hiện cao hơn giá thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng do đồng USD được dùng để quy ra tính giá vàng miếng trong nước đứng ở mức rất cao.
Tới đầu giờ sáng 27/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.256 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.258 USD/ounce.
Hiện giá vàng thấp hơn 3,6% (46,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.
Riêng trong tháng 6, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 2,8%.
Giá vàng thế giới tiếp tục tụt giảm xuống đáy mới, thấp nhất trong hơn 6 tháng qua (kể từ cuối tháng 12/2017). Giá vàng trong phiên đêm qua đã tụt thêm gần 1% do đồng USD hồi phục trở lại sau khi điều chỉnh giảm từ đỉnh 11 tháng.
Vàng giảm chủ yếu do giới đầu tư, trong đó bao gồm các quỹ, tiếp tục bán tháo mặt hàng này trong bối cảnh đồng USD được cho là vẫn nằm trong xu hướng tăng giá trong bối cảnh gần như toàn bộ các đồng tiền chủ chốt khác vẫn đang suy yếu.
Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ròng 2,5% khối lượng nắm giữ trong tháng 6 này.
Thông thường căng thẳng thương mại toàn cầu có thể giúp nâng đỡ giá vàng. Nhưng nỗi lo về một đồng USD mạnh vẫn đang gây sức ép lên giá của kim loại quý này.
Vàng thường nhạy cảm với chính sách lãi suất tại Mỹ, bởi lãi suất cao sẽ giúp đồng USD và lãi suất trái phiếu mạnh lên, qua đó gây bất lợi cho một số mặt hàng phi lãi suất như vàng.
Các nước, trong đó có Trung Quốc và châu Âu, vẫn đang thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ để tránh những áp lực tiêu cực tác động tới triển vọng kinh tế trong thời gian tới. Các nước đều tỏ ra lo ngại về chính sách chống lại tự do thương mại của thổng thống Mỹ Donald Trump.
Đồng USD quay đầu tăng tiếp sau 2 phiên điều chỉnh từ đỉnh cao 11 tháng. Viễn cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng tiếp lãi suất cao hơn bao giờ hết khi mà kinh tế Mỹ vẫn đang chuyển biến tích cực chuyển biến tích cực.
Theo Bộ thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới trong tháng 5 đã tăng 6,7% đạt mức 689.000 căn, cao hơn khá nhiều so với dự báo của các chuyên gia.
Trong nước, giá vàng giảm không nhiều do đồng USD tăng giá mạnh so với VND. Sau khi USD tự do trên thị trường vượt mốc 23.000 đồng/USD thì nay đến lượt giá USD giao dịch tại các ngân hàng thương mại cũng đang tiệm cận ngưỡng này.
Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.260 USD/ounce và sau đó là: 1.270 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.250 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce.
Trên thị trường vàng trong nước, chốt 26/6 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước 40-60 ngàn đồng so với phiên liền trước.
Tính tới cuối phiên giao dịch ngày 26/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra).
Theo Doji, trái ngược diễn biến đi lên đan xen giảm điểm của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước lại diễn biến nhạt nhoà theo chiều hướng đi xuống, do không được đón nhận được chất xúc tác từ phía thị trường. Trong phiên, nhu cầu đầu tư mới chỉ dừng ở mức độ nghe ngóng và chờ đợi thêm cơ hội ở các phiên kế tiếp.
-
Vốn điều lệ nhiều ngân hàng sẽ tăng “khủng” -
Cảnh báo sớm - Tuyến phòng thủ quan trọng trước nguy cơ mạo danh và chiếm đoạt tín dụng cá nhân -
Ngân hàng gặp sức ép lớn trong cung ứng vốn cho các "đại dự án" và rủi ro kỳ hạn -
Vốn cho tăng trưởng 2 con số: Huy động và phân bổ nguồn lực phải thật hiệu quả -
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình -
Dòng vốn chính sách tạo sức bật mới cho Cao Bằng -
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này
-
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2 -
Trải nghiệm dịch vụ ô tô “chuẩn Nhật Bản” ngay tại Hà Nội -
Ngân hàng Hong Leong đồng hành cùng giấc mơ khởi nghiệp của hàng triệu hộ kinh doanh Việt -
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm



